Tp. HCM muốn có thêm sân golf rộng 135 ha ven biển

VietTimes -- Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa đề nghị UBND TP. HCM đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho đưa dự án sân Golf 36 lỗ Cần Giờ có diện tích 135ha, vào danh mục quy hoạch sân golf đến năm 2020. Hiện, Tp.HCM đã có 5 dự án sân golf.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, việc sân Golf 36 lỗ Cần Giờ có diện tích 135 ha vào danh mục quy hoạch các sân golf Việt Nam đến năm 2020 là để góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực, tạo môi trường kinh doanh của nhiều thành phần và việc làm cho lao động địa phương.

Ngoài ra, Sở QUy hoạch và KIến trúc cũng cho rằng xây sân golf là phương án sử dụng đất hiệu quả, tận dụng phát triển du lịch và tăng quỹ đất thể thao, vui chơi giải trí cho tổng thể khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Hiện tại, theo quy hoạch của Thủ tướng, TPHCM có 5 dự án sân golf được đưa vào danh mục dự kiến phát triển đến năm 2020 gồm: sân golf Thủ Đức, Sing Việt; GS (Củ Chi); sân golf sân bay Tân Sơn Nhất và sân golf Rạch Chiếc.

Tuy nhiên, việc triển khai đầu tư của một số dự án sân golf bị đánh giá là còn chậm tiến độ so với quy hoạch ban đầu. Đến nay, thực tế chỉ có sân golf Thủ Đức (266ha) và sân golf sân bay Tân Sơn Nhất (157ha) được đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, dự án sân golf GS (200ha) mới chỉ đi vào hoạt động một phần, chủ đầu tư sân golf này đã đề nghị xem xét giảm quy mô từ sân golf 36 lỗ xuống 18 lỗ (90ha). Hiện, Chính phủ đang xem xét đề nghị trên.

Một số dự án khác như Dự án sân golf Sing Việt hiện đang triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, dự án sân golf thuộc dự án Khu liên hợp sân golf - thể dục thể thao - vui chơi giải trí và biệt thự Rạch Chiếc (quận 2) đã được loại bỏ khỏi quy hoạch sân golf và chuyển đổi chức năng thành khu dân cư.

Đối với dự án sân golf 9 lỗ tại huyện Nhà Bè, hiện cũng đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ý bổ sung vào quy hoạch các sân golf Việt Nam đến năm 2020.