close Đăng nhập
Ford Mustang Mach-E, SUV chạy điện ra mắt tại Mỹ. Ảnh: Quartz

Các hãng đổ 'tiền tấn' vào ôtô điện

Ford, Daimler, BMW, GM và nhiều hãng xe khác cam kết đầu tư khoảng 225 tỷ USD cho mảng xe điện trong năm năm tới. Xu hướng xe xanh bao gồm xe chạy điện, hybrid đang thành hình rõ rệt hơn trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Ngoại trừ Tesla, một hãng thuần sản xuất xe chạy điện, những nhà sản xuất xe truyền thống khác không muốn chậm chân ở sân chơi mà trong tương lai gần, là địa hạt cạnh tranh chính. 
Tổng thống Putin phát biểu tại diễn đàn đầu tư Russia Calling (Ảnh: NBC)

Tổng thống Putin: Mỹ “tự bắn vào chân mình” khi trừng phạt Nga

VietTimes -- Điện Kremlin có thể cảm thấy “đôi chút lo lắng” khi Mỹ bắt đầu áp lệnh trừng phạt Nga, nhưng cuối cùng thì lệnh trừng phạt chỉ khiến nền kinh tế Nga mạnh mẽ hơn. Giới đầu tư dường như đồng tình với điều này, khi mà trái phiếu chính phủ Nga giờ “hút khách” hơn cả trái phiếu của Mỹ và Trung Quốc.
Lợi nhuận của Alphabet thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư Phố Wall. Ảnh: NY Times

Lợi nhuận của Google giảm 23% trong quý ba

VietTimes -- Công ty mẹ của Google, Alphabet đã công bố kết quả doanh thu quý ba kết thúc vào ngày 30/9. Mặc dù doanh thu tăng 20% nhưng lợi nhuận của công ty lại giảm 23% so với năm ngoái.
Ảnh: Gizchina

Apple đầu tư 200 triệu đô la vào JDI nhằm cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung

VietTimes -- Có vẻ như cuộc chiến giữa Samsung và Apple sẽ không bao giờ kết thúc. Nếu như Apple được biết đến như một công ty sáng tạo chuyên thiết kế những sản phẩm hoàn hảo và sử dụng các thành phần từ nhiều nhà cung cấp khác nhau thì Samsung lại vừa là nhà sản xuất vừa là nhà sáng tạo. Để tránh việc phụ thuộc quá nhiều vào một nhà cung cấp, Nhà Táo đã thực hiện chính sách đầu tư cũng lúc vào nhiều nhà cung cấp khác nhau cho các sản phẩm của mình.
Cảng Chu Lai, một trong đầu mối trung chuyển hàng hóa thúc đẩy kinh tế Quảng Nam

Quảng Nam: Đến 31/10 sẽ điều chuyển vốn các dự án chậm phê duyệt đầu tư

VietTimes -- UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung đôn đốc các chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đối với những dự án khởi công mới năm 2019 để được giao vốn. Đến ngày 31/10, nếu những dự án nào chưa phê duyệt quyết định đầu tư, sẽ xem xét điều chuyển vốn cho dự án khác.