Binh sĩ Nga sắp được trang bị những vũ khí cỡ nhỏ cực kỳ lợi hại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Những vũ khí mới mà binh sĩ Nga sẽ tiếp nhận bao gồm “súng ngắn liên thanh tốt nhất thế giới,” theo nhà sản xuất Kalashnikov.
Mẫu súng tiểu liên PKK-20 lần đầu ra mắt tại triển lãm ARMY 2021 (Ảnh: Sputnik)
Mẫu súng tiểu liên PKK-20 lần đầu ra mắt tại triển lãm ARMY 2021 (Ảnh: Sputnik)

Binh sĩ Nga sẽ nhận được thêm những loại vũ khí hiện đại nhất, bao gồm súng tiểu liên PPK-20 và súng trường bắn tỉa SVCh, vào cuối năm nay, tập đoàn Kalashnikov tuyên bố trong hôm Chủ nhật tuần trước.

“Chúng tôi tin rằng đây là mẫu súng ngắn liên thanh tốt nhất thế giới trong vòng 20 năm tới,” người đứng đầu hãng sản xuất vũ khí này, Alan Lushnikov, nói với các phóng viên, mô tả về PKK-20.

Dữ liệu được công ty cung cấp chỉ ra rằng, PKK-20 có thể bắn 800 viên đạn mỗi phút. Theo truyền thông Nga, những viên đạn bắn ra từ khẩu súng này có vận tốc lên tới gần 470 m/giây và đủ khả năng xuyên thủng áo giáp chống đạn cá nhân IIIA – một trong số những mẫu áo giáp hạng nhẹ cao cấp nhất.

Mẫu súng này có trọng lượng chưa đến 3 kg, có thiết bị giảm thanh, và rãnh lắp tiêu chuẩn gần giống với rãnh Picatinny được sử dụng trong các vũ khí phương Tây. PKK-20 lần đầu tiên được Kalashnikov công bố tại triển lãm ARMY 2021.

SVCh, hay súng trường bắn tỉa Chukavin, là thế hệ mới của súng trường bắn tỉa được thiết kế để thay thế cho mẫu Dragunov (SVD) có từ thời Liên Xô cũ. Nó nhẹ hơn mẫu súng tiền nhiệm, có độ chính xác cao hơn và có khả năng tấn công các mục tiêu từ khoảng cách 1.200 m. Kích thước nhỏ của mẫu súng trường bán tự động này giúp nó đạt hiểu quả khi tấn công tầm trung và thậm chí là chiến đấu tầm gần. SVCh lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017 và đã vượt qua được các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước trong năm ngoái.

Theo RT