Trực thăng “Thợ săn đêm” Mi-28NM tấn công các mục tiêu kiên cố của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 28/4, truyền thông mạng xã hội Nga công bố video ghi lại các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác của Nga vào 5 vị trí kiên cố của quân đội Ukraina trên vùng chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những cuộc tấn công do trực thăng “Thợ săn đêm” Mi-28NM được trang bị Tên lửa đa chức năng hạng nhẹ (LMUR) tiên tiến, được gọi là Izdeliye 305 thực hiện.Video cho thấy, cả 5 vị trí đều bị đánh trúng với độ chính xác cao.

Trực thăng tấn công "Thợ săn đêm" Mi-28NM sử dụng tên lửa đa năng hạng nhẹ LMUR tấn công các mục tiêu kiên cố quân đội Ukraine. Video South Front.

Tên lửa LMUR do Cục thiết kế cơ khí Kolomna phát triển, đặc biệt dành cho các trực thăng tấn công Mi-28NM và Ka-52M nâng cấp. Tên lửa cũng được trang bị cho trực thăng đa nhiệm của lực lượng đặc biệt Mi-8MNP-2.

Tên lửa được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính có hỗ trợ định vị vệ tinh GLONASS, thiết bị tìm kiếm dẫn đường quang ảnh nhiệt và liên kết dữ liệu bảo mật hai chiều. Tầm bắn tối đa của tên lửa độ chính xác cao khoảng 15 km. Vũ khí được trang bị đầu đạn nổ phá mạnh nặng 25 kg.

LMUR có chức năng “bắn và quên”, cho phép vũ khí tự theo dõi và đeo bám mục tiêu không cần sự can thiệp nào trắc thủ sau khi phóng, chức năng “man-in-the-loop”, cho phép trắc thủ khóa mục tiêu sau khi phóng và chuyển hướng tên lửa về phía mục tiêu cần tiêu diệt.

Quân đội Nga sử dụng tên lửa tiên tiến này đánh phá các mục tiêu có giá trị cao trong cuộc chiến ở Ukraine hơn một năm trước, những tên lửa độ chính xác cao này đã phá hủy nhiều mục tiêu sâu trong chiến tuyến của quân đội Ukraine, đặc biệt là các vị trí ẩn nấp trong các tòa nhà kiên cố vững chắc.

Theo South Front