Nga sử dụng bom độ chính xác cao phá hủy các hỏa điểm quân đội Ukraine trong nhà cao tầng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 26/4, truyền thông mạng xã hội Telegram Nga đăng video, ghi lại cuộc tấn công của không quân Nga, sử dụng bom độ chính xác cao phá hủy tòa nhà cao tầng, trở thành hỏa điểm của quân đội Ukraine ở Ugledar.

Chống lại các cuộc tấn công của quân đội Nga, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã biến các chung cư cao tầng thành các cứ điểm kiên cố, Các tầng trên cao được bố trí thành vị trí của quan sát viên, xạ thủ súng máy, súng phóng lựu chống tăng và lính bắn tỉa, các tầng dưới là vị trí nghỉ ngơi, sở chỉ huy dã chiến, tầng hầm thường được bố trí thành kho vũ khí. Các khu vực xung quanh tòa nhà cao tầng được triển khai xe tăng và pháo binh.

Tránh tấn công vào từng ngôi nhà riêng biệt, vốn rất khó khăn và gây thương vong lớn, quân đội Nga sử dụng chiến thuật mới, gọi không quân sử dụng bom dẫn đường độ chính xác cao phá hủy toàn bộ tòa nhà cao tầng và chôn vùi tất cả dưới các đống bê tông đổ nát.

Không quân Nga sử dụng bom dẫn đường độ chính xác cao phá hủy hỏa điểm của quân đội Ukraine trong nhà cao tầng ở thành phố Ugledar. Video RG

Không quân Nga hiện đang sử dụng mô-đun lập kế hoạch đường bay và hiệu chỉnh bằng hệ thống dẫn đường vệ tinh (UMPC), chuyển hóa một quả bom thông thường thành đạn dẫn đường độ chính xác cao. Không quân Nga thường sử dụng mô đun UMPC với bom FAB-500M62, có khối lượng 500 kg, được sản xuất từ thời Liên Xô. Trong một số trường hợp, cần phá hủy các mục tiêu kiên cố hơn, không quân Nga sử dụng loại bom UPAB-1500B có khối lượng đến 1,5 tấn.

Một trong những ưu điểm chính của bom là sau khi tách khỏi máy bay, bom bay thêm 40 km nữa. Đặc điểm này khiến phòng không đối phương không thể đánh chặn và máy bay ném bom của Nga không đi vào vùng tác chiến hiệu quả của phòng không Ukraine.

Đây là một phương thức giá rẻ tạo ra những loại đạn dẫn đường độ chính xác cao với số lượng không giới hạn. Theo các nguồn tin quân đội Ukraine, "vũ khí mới của Nga có sức công phá khủng khiếp" và không có giải pháp đánh chặn cả bằng tác chiến điện tử hoặc tên lửa phòng không.

Theo RG