Ngoại trưởng Nga Lavrov tố NATO công khai chuẩn bị chiến tranh trực diện với Moscow
Các nhà lãnh đạo châu Âu thậm chí không còn cố che giấu thực tế rằng họ mong muốn một cuộc xung đột trực tiếp với Moscow, Ngoại trưởng Nga tuyên bố.
Huyền Chi
Các nhà lãnh đạo châu Âu thậm chí không còn cố che giấu thực tế rằng họ mong muốn một cuộc xung đột trực tiếp với Moscow, Ngoại trưởng Nga tuyên bố.
Không quân Hoàng gia Đan Mạch đã loại biên hoàn toàn tiêm kích F-16, chính thức vận hành đội hình tiêm kích F-35 thế hệ 5.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế 200% lên rượu vang và champagne Pháp để gây sức ép buộc Tổng thống Emmanuel Macron tham gia “Hội đồng Hòa bình”.
Ba Lan xác nhận chuyển giao tối đa 9 tiêm kích MiG-29 cho Ukraine sau khi được phê chuẩn, trong bối cảnh Warsaw có thể tiếp cận công nghệ UAV và chống UAV do Kiev phát triển.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong nước mà còn trở thành tâm điểm chú ý của các hãng thông tấn lớn trên thế giới.
Nga lần đầu sử dụng UAV cảm tử dùng động cơ phản lực tấn công và phá hủy bệ phóng HIMARS do Mỹ viện trợ cho Ukraine.
Ông Donald Trump liên hệ việc không giành được Nobel Hòa bình với tham vọng kiểm soát Greenland, dọa áp thuế châu Âu, làm gia tăng nguy cơ chiến tranh thương mại và rạn nứt nghiêm trọng trong NATO.
Đan Mạch đã điều thêm binh sĩ tới Greenland sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế với các nước châu Âu nếu không được phép mua hòn đảo tự trị ở Bắc Cực này.
Các chuyên gia bảo tồn xác nhận chủ nhân ngôi mộ là một vị vua của vương quốc Thổ Dục Hồn, và bộ giáp vàng nhiều khả năng từng là một trong những bảo vật quý giá nhất của ông.
Điện Kremlin xác nhận Nga được Mỹ mời tham gia “Hội đồng Hòa bình” quản lý và tái thiết Gaza sau chiến tranh Hamas–Israel.
Ông Syrsky khẳng định Kiev sẽ tiếp tục các chiến dịch tấn công vì không thể giành chiến thắng chỉ bằng phòng thủ
Lời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) triển khai “bazooka thương mại” ngày càng gia tăng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp các mức thuế mới nhằm buộc Đan Mạch phải chấp nhận bán Greenland
Oxfam cho biết tài sản giới tỷ phú toàn cầu tăng lên 18,3 nghìn tỷ USD, trong khi nghèo đói không giảm. Báo cáo cảnh báo siêu giàu đang thao túng chính trị và truyền thông.
Trung Quốc ghi nhận tỷ lệ sinh thấp nhất lịch sử năm 2025, dân số giảm năm thứ tư liên tiếp, làm trầm trọng khủng hoảng nhân khẩu học và đe dọa tăng trưởng kinh tế dài hạn.
Trung Quốc thử nghiệm thành công khinh khí cầu S2000 khai thác năng lượng gió ở độ cao tới 3.000 m, hứa hẹn tạo đột phá cho điện sạch, đô thị và hạ tầng năng lượng tương lai.
Warren Buffett chia sẻ câu hỏi từng dùng để dự đoán ai sẽ giàu nhất trong đời và những lời khuyên cốt lõi về tiền bạc, nợ nần, kỷ luật cá nhân và tự hoàn thiện bản thân.
Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại miền nam Tây Ban Nha khi tàu cao tốc trật bánh và đâm vào tàu chạy ngược chiều, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.
Không giống như với Greenland, Tổng thống Mỹ Donald Trump không tìm cách giành quyền kiểm soát hoàn toàn đối với vùng lãnh thổ này.
Nga tuyên bố sẽ triển khai mạng Internet vệ tinh Rassvet với hơn 300 vệ tinh vào năm 2027, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Starlink của Elon Musk và giảm phụ thuộc vào hạ tầng phương Tây.
Các nước châu Âu đã đồng loạt lên tiếng phản đối sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế với các đồng minh nếu họ không ủng hộ kế hoạch giành Greenland của ông.