Quân đội Syria tấn công nam thành phố Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 16.10.2016 , Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng Hezbollah và Kata'eb Al-Ba'ath, tiến hành cuộc tấn công mới trong khu vực phía nam thành phố Aleppo, đánh vào quận trung tâm Salahiddeen, đang bị lực lượng Fatah Halab chiếm giữ.
Binh sĩ quân đội Syria sẵn sàng chiến đấu
Binh sĩ quân đội Syria sẵn sàng chiến đấu

Trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah triển khai tiến công quận Salahiddeen, đánh vào tuyến phòng thủ của Fatah Halab trong khu vực Ali Sa'eed.

Sau trận chiến dữ dội đêm ngày 16.10.2016, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã giành được một số công trình xây dựng trong khu vực Ali Saeed, gây thiệt hại nặng về binh lực và vũ khí trang bị cho lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tiến hành vây lấn, tấn công trong quận Salahiddeen, các lực lượng vũ trang Syria triển khai tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh tại một số địa bàn quan trọng khác, bao gồm khu xây dựng chung cư dự án 1070 ở quận Al-Hamdaniyah và quận Sheikh Sa'eed.

Giao chiến đang diễn ra dữ dội trên một số địa bàn thuộc khu vực miền Nam Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah dồn các chiến binh Hồi giáo cực đoan thánh chiến ra khỏi khu vực này.

NT