Quân đội Syria tấn công một thị trấn trên miền Bắc tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 16.10.2016, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công ác liệt trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, đánh thẳng vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Ma'ardes, sau khi giành được làng Al-Abbadah từ tay nhóm Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria).
Bộ binh Syria cơ động chiến đấu ở Hama
Bộ binh Syria cơ động chiến đấu ở Hama

Lực lượng đặc biệt Tigers phối hợp với các đơn vị khác của quân đội Syria tấn công vào cửa ngõ phía đông thị trấn Ma'ardes, giao chiến ác liệt với một lực lượng lớn các chiến binh thánh chiến thuộc nhóm Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) và Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al -Nusra Front).

Theo thông tin quân sự từ miền Bắc tỉnh Hama cung cấp cho Al Masdar News, các lực lượng vũ trang Syria đã tiến vào trong thị trấn này, đánh chiếm tuyến phòng thủ phía Đông sau trận chiến ác liệt với lực lượng chiến binh thánh chiến.

Trong khi đang tấn công vào thị trấn Ma'ardes, các lực lượng vũ trang Syria đã bắn phá ác liệt các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong Souran bằng pháo binh hạng nặng, chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp tới đánh vào lực lượng Jund Al-Aqsa.

NT