Nga sử dụng đạn pháo độ chính xác cao phá hủy các mục tiêu quân sự của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video, cho thấy quân đội Nga sử dụng đạn pháo dẫn đường chính xác mới, phá hủy và tiêu diệt các mục tiêu của quân đội Ukraine trong khu vực thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga không nêu chi tiết về loại đạn dẫn đường độ chính xác cao, nhưng theo video, đạn có thể có những tính năng kỹ chiến thuật tương tự như đạn 2K25 Krasnopol nhưng có tầm bắn xa hơn và độ chính xác cao hơn.

Quân đội Nga, sử dụng đạn pháo độ chính xác cao tiêu diệt binh lực, tăng thiết giáp, vũ khí trang bị quân đội Ukraine. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Sử dụng loại đạn dẫn đường độ chính xác cao mới rất đơn giản, trinh sát pháo binh, sử dụng các máy bay không người lái (UAV) tiến hành trinh sát mục tiêu, phát hiện các vị trí đóng quân, vũ khí trang bị, tăng thiết giáp của quân đội Ukraine hoặc các hầm ngầm, công trình phòng thủ, truyền dữ liệu mục tiêu cho sở chỉ huy và kíp trắc thủ pháo binh, lên bản đồ kế hoạch chiến đấu.

Sau khi xác định vị trí của các vị trí và trang thiết bị, theo mệnh lệnh của sở chỉ huy, UAV sẽ sử dụng laser chiếu xạ lần lượt từng mục tiêu được lên kế hoạch tiêu diệt, nhận được lệnh khai hỏa, khẩu đội pháo sẽ tấn công mục tiêu bằng đạn dẫn đường chính xác. Có thể đạn có thiết bị dẫn đường quán tính hỗ trợ định vị vệ tinh Glonass, đầu tự dẫn bán chủ động laser. Ở giai đoạn cuối, đạn bay vào mục tiêu theo tín hiệu phản xạ laser, do đó có độ chính xác cao và các phương tiện, vũ khí và cụm quân Ukraine sẽ bị tiêu diệt.

Các cuộc tấn công được thực hiện theo nguyên tắc "một mục tiêu - một viên đạn". Sử dụng đạn dẫn đường chính xác mới giúp pháo binh bắn ít hơn, hao mòn vũ khí và thiết bị quân sự ở mức độ thấp hơn đồng thời có hiệu quả tác chiến cao hơn.

Những cuộc tấn công bằng đạn pháo độ chính xác cao gây tổn thất lớn tăng thiết giáp của quân đội Ukraine với mức độ chi phí thấp nhất.

Theo TopWar