Đức tăng cường cung cấp đạn dược cho quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 16/12, theo trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Đức, Ukraine đã nhận thêm gói viện trợ quân sự mới từ Đức, gồm các loại đạn dược cho các hệ thống vũ khí khác nhau, trong đó có vũ khí phòng không.

Theo thông tin nhận được từ Kiev, Đức tiếp tục cung cấp thêm tên lửa cho các tổ hợp phòng không IRIS-T được chuyển giao trước đó. Ngoài ra, gói viện trợ còn có 5.000 đạn pháo 155 mm, 30.000 súng phóng lựu 40 mm, 2 xe cứu hộ kỹ thuật ARV Bergepanzer 2, 4 phương tiện vận chuyển thương binh và 18 xe tải 8X8 với hệ thống chất tải đặc biệt (Wechsellaladesystem) để vận chuyển bệ và thùng chứa thiết bị hoặc đạn dược. Những xe vận tải này được chuyển giao lần đầu tiên.

Tổ hợp tên lửa phòng không IRIS -T của Đức cung cấp cho quân đội Ukraine.

Chính quyền Kyiv cũng nhận được một tin vui khác đến từ Đức. Công ty công nghiệp quốc phòng Đức Rheinmetall đã quyết định đầu tư xây dựng một nhà máy đạn dược mới, bổ sung kho vũ khí của Bundeswehr. Cỡ nòng chính được sản xuất tại nhà máy mới là từ 20 đến 35 mm. Điều này có nghĩa là Đức sẽ có thể cung cấp thường xuyên cho Ukraine đạn cho pháo phòng không tự hành Gepard. Hiện Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận được hơn 30 xe nhưng không đủ đạn 35 mm.

Theo chính phủ Đức, quyết định xây dựng cơ sở sản xuất mới được đưa ra sau khi Thụy Sĩ từ chối cung cấp đạn dược cho Ukraine. Các dây chuyền mới để sản xuất đạn dược sẽ bắt đầu được lắp đặt vào tháng 1, nhà máy sản xuất đạn bắt đầu hoạt động vào tháng 6 và vào tháng 7, lô đạn đầu tiên cho pháo phòng không tự hành Gepard sẽ được chuyển đến Ukraine. Theo kế hoạch của nhà sản xuất, quân đội Ukraine sẽ nhận được tới 300 nghìn đạn pháo cỡ nòng 35 mm.

Theo Topwar