Xe yểm trợ xe tăng “Kẻ hủy diệt” BMPT thể hiện uy lực trên chiến trường Luhansk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hãng tin ANNA-News trên kênh Telegram công bố một video hiếm về xe "Kẻ hủy diệt" BMPT ở khu vực Svatovo. Các xe thiết giáp này tham gia chiến đấu cùng tăng thiết giáp, pháo binh quân đội Nga.

Video được quay bằng máy bay không người lái (UAV), ghi lại trận đánh giữa một đơn vị binh chủng hợp thành quân đội Nga giao chiến với các đơn vị quân đội Ukraine trên khu vực gần Svatovo-Kremennaya thuộc vùng Luhansk.

Xe thiết giáp yểm trợ xe tăng Kẻ hủy diệt trên chiến trường Ukraine. Video RusVesna.

Xe Terminator tham chiến cùng xe tăng và pháo binh Nga. Video RIA Novosti.

Phần đầu video ghi lại hoạt động của xe BMPT yểm trợ tăng thiết giáp, cùng với pháo binh và xe tăng tiến công đối phương.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch, BMPT đã tham gia chiến đấu chống lại quân đội Ukraine. Các xe BMPT được sử dụng trong cuộc tấn công vào khu phòng ngự kiên cố gần Zolote, truy quét kẻ thù ở Severodonetsk và Lysichansk.

Trước đó, năm 2017, các xe BMPT được thử nghiệm trong một chiến dịch chống lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria.

Cuối năm 2021, trong sư đoàn thiết giáp số 90 quân khu phía tây thành lập một đại đội gồm 9 xe Terminator. Xe được trang bị 2 pháo tự động 30 mm 2A42, súng máy song song 7,62 mm, súng phóng lựu tự động AG-17D và tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Kornet.

Xe thiết giáp yểm trợ xe tăng, cực kỳ hiếm có thông tin trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Đây không còn là những xe diễu hành, mà đã lăn lộn trong các trận chiến, khiến Terminator trở nên hiệu quả hơn.

Ảnh video ANNA News xe thiết giáp yểm trợ hỏa lực xe tăng.

Ảnh video ANNA News xe thiết giáp yểm trợ hỏa lực xe tăng.

BMPT đã thể hiện khả năng chiến đấu xuất sắc do có kho vũ khí mạnh và rộng, đủ khả năng chiến đấu tiêu diệt các tổ hợp tên lửa chống tăng ATGM, bao gồm cả Javelin của Mỹ và làm tốt nhiệm vụ “vệ sĩ” chiến trường không chỉ cho xe tăng.

Theo các phóng viên quân sự, Terminator BMPT, TOS-1A Solntsepek và tăng T-90, là những phương tiện chiến đấu hiệu quả ấn tượng trên chiến trường do uy lực mạnh, tính linh hoạt và khả năng cơ động cao của trang thiết bị.

Theo RG