Đà Nẵng “chia lửa” chống dịch COVID-19 với Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngành y tế Hải Dương và TP Đà Nẵng vừa có cuộc họp trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 và tìm hiểu nhu cầu chống dịch của Hải Dương để chi viện.
Quang cảnh buổi họp trực tuyến giữa ngành y tế Hải Dương và ngành y tế TP Đà Nẵng
Quang cảnh buổi họp trực tuyến giữa ngành y tế Hải Dương và ngành y tế TP Đà Nẵng

Ngày 31/1, qua internet, ngành y tế Hải Dương và Đà Nẵng đã có buổi trao đổi trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19.

Tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Hải Dương, có sự tham dự của ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cùng các phòng, ban chuyên môn. Điểm cầu Sở Y tế Đà Nẵng có bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP, Giám đốc Trung tâm Y tế Hoà Vang và các phòng ban có chuyên môn.

Chia sẻ tại buổi kết nối trực tuyến, bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, được sự chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, ngành y tế Đà Nẵng đã sẵn sàng chi viện cho các địa phương phía Bắc khi có yêu cầu.

Cũng theo bà Yến, để tìm hiểu nhu cầu thực tế tại Hải Dương, lãnh đạo ngành y tế 2 địa phương đã trao đổi và đồng ý cần thiết tổ chức họp trực tuyến để cán bộ y tế tỉnh Hải Dương có thể trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp Đà Nẵng về những khó khăn và kinh nghiệm thực tế khi vận hành bệnh viện dã chiến.

Ông Phạm Hữu Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương - thay mặt cán bộ y tế Hải Dương trân trọng cảm ơn chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19 của ngành y tế Đà Nẵng và đánh giá cao những chia sẻ thực tiễn hoạt động chống dịch trước đây của y tế Đà Nẵng là bài học kinh nghiệm quý giúp ngành y tế Hải Dương áp dụng ngay tại thời gian này.

Báo cáo của Sở Y tế Hải Dương tính đến sáng ngày 31/1, toàn tỉnh Hải Dương đã cách ly 13.426 người, số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được thực hiện trong ngày 30/1 là 5.890 mẫu, tích lũy từ 1/1 đến ngày 31/1, ngành y tế Hải Dương đã xét nghiệm được 13.060 mẫu.