Cấm xe khách liên tỉnh dừng trả khách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau những chỉ đạo dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh, Bộ GTVT cấm phương tiện giao thông đường bộ dừng đón trả khách tại Quảng Ninh, Hải Dương.
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên tuyến giao thông đường bộ
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên tuyến giao thông đường bộ

Thời gian áp dụng từ 12h ngày 28/1 cho đến khi Bộ GTVT có thông báo mới.

Bộ GTVT cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, nhất là phương tiện giao thông công cộng.

Đối với giao thông vận tải đường bộ liên tỉnh và nội tỉnh, Bộ GTVT yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 quyết định dừng, hoãn, giãn hoặc điều chỉnh tần xuất vận chuyển trên toàn tỉnh đối với tuyến vận tải hành khách cố định, các hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt,… trên địa bàn, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân, đảm bảo vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hoá, nguyên liệu sản xuất.

Đối với vận tải liên tỉnh có hành trình đi qua tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, Bộ GTVT yêu cầu phương tiện không được dừng đỗ tại địa bàn để đón trả khách.

Đối với giao thông đường sắt, Bộ GTVT yêu cầu ngành đường sắt tạm dừng các tác nghiệp đón, trả khách đối với các đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn Quảng Ninh, Hải Dương cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với hoạt động hàng hải và thuỷ nội địa, Bộ GTVT yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh căn cứ tình hình mà có quyết định dừng, hoãn, giãn hoặc điều chỉnh tần xuất vận chuyển trên toàn tỉnh, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và thông báo cho tất cả các đơn vị liên quan được biết và tuân thủ thực hiện.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo yêu cầu Quảng Ninh và Hải Dương áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong thời gian 21 ngày kể từ 12h ngày 28/1 để phòng c hống dịch COVID-19.