Bộ Y tế: Sản phẩm Ginseng Slim được quảng cáo như thuốc chữa bệnh là vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa lên tiếng cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim do Công ty CP The Fansi công bố và chịu trách nhiệm đã quảng cáo như thuốc chữa bệnh, là vi phạm.

1-2646645.jpg
Sản phẩm Ginseng Slim quảng cáo sai sự thật

Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua tại một số website/đường link đã quảng cáo sản phẩm Ginseng Slim có tác dụng như thuốc chữa bệnh, đồng thời, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo; quảng cáo không đúng với nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm xác định sản phẩm Ginseng Slim do Công ty CP The Fansi (địa chỉ trụ sở chính ở 215H18 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM) công bố và chịu trách nhiệm.

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện doanh nghiệp cho rằng, các website không phải của Công ty CP The Fansi và Công ty không thực hiện hay không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào quảng cáo sản phẩm Ginseng Slim trên với các nội dung vi phạm như trên.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không tin vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai tại các website để mua và sử dụng sản phẩm.