Cốc đánh răng dài 12cm kẹt sâu trong trực tràng nam thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật để lấy chiếc cốc có đường kính 7cm, dài 12cm, từ trong trực tràng của nam thanh niên 32 tuổi.

BS Phạm Hiếu Tâm - Khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết, bệnh nhân là nam giới, có tiền sử dụng ma túy đá nhiều lần.

Sau khi dùng ma tuý đá, bệnh nhân đã tự nhét một chiếc cốc đánh răng (dài 12cm, đường kính 7cm) vào hậu môn và sau đó không tự lấy dị vật ra được, nên phải chuyển cấp cứu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, rồi chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

"Kết quả phim chụp X-quang phát hiện dị vật nằm sâu trong trực tràng của bệnh nhân. Do dị vật có kích thước lớn, lại nằm rất sâu trong trực tràng và kẹt chặt vào khung chậu nên không thể lấy được qua đường hậu môn. Các bác sĩ quyết định mổ mở trực tràng để lấy dị vật và đưa đại tràng sigma ra ngoài làm hậu môn nhân tạo”- BS Phạm Hiếu Tâm cho biết.

Sau mổ 1 ngày, bệnh nhân ăn uống được, hậu môn nhân tạo thông, bệnh nhân được chuyển về bệnh viện tỉnh tiếp tục điều trị.

Phim X-quang chiếc cốc đánh răng nằm sâu trong trực tràng của bệnh nhân (ảnh BVCC)

Phim X-quang chiếc cốc đánh răng nằm sâu trong trực tràng của bệnh nhân (ảnh BVCC)

Bác sĩ Tâm khuyến cáo, người dân không tự ý nhét các đồ vật vào hậu môn để thử cảm giác lạ vì có thể dẫn tới nhiễm trùng, chảy máu, thậm chí thủng trực tràng, rất nguy hiểm.

Khi xảy ra sự cố tương tự, người bệnh không nên tự ý lấy dị vật ra, khiến dị vật tụt sâu vào trực tràng gây ra những tổn thương lớn bên trong lòng ruột, mà cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được điều trị và xử lý kịp thời./.