Xe tăng T-90M "Proryv" đánh chặn thành công tên lửa chống tăng ATGM trên chiến trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại khe núi Zhuravka trên vùng Svatovo-Kremennaya, xe tăng T-90M "Proryv" do Uralvagonzavod chế tạo, đang bắn phá tuyến phòng ngự quân đội Ukraine đã đánh chặn thành công tên lửa chống tăng ATGM.

Theo video cuộc chiến đã diễn ra hai ngày trước đó, ngày 7/1 video được đăng trên kênh Telegram "Older than Edda". Tác giả video cho biết, một đơn vị thuộc sư đoàn Bộ binh Cơ giới số 3 với xe tăng yểm trợ đang tấn công hỏa lực vào chiến tuyến quân đội Ukraine.

Trong trận chiến, một chiếc tăng Nga T-90M bị quân đội Ukraine bắn từ hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Hệ thống bảo vệ thân xe kịp thời phát hiện tên lửa chống tăng và phóng một loạt đạn khói kim loại, dựng màn khói đánh chặn ATGM. Màn khói kim loại dày đặc đã ngăn chặn thành công quả tên lửa chống tăng, xe tăng an toàn và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

Xe tăng T-90M sử dụng màn khói kim loại đánh chặn tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM quân đội Ukraine. Video kênh VK Svodka

Video ghi lại trận chiến thực hiện trên khoảng cách rất xa, rất khó để xác định chi tiết về những gì đã xảy ra.

Hiện nay, xe tăng T-90M "Proryv" được coi là một trong những xe tăng chiến đấu mới nhất trong các đơn vị tăng thiết giáp, tham gia chiến đấu của quân đội Nga. Những vũ khí đang được sử dụng hầu hết có từ Liên Xô cũ. Theo truyền thông đại chúng, những phương tiện chiến đấu mới hơn đang được chuyển đến vùng Donbass, trong đó có T-90M.

Xe tăng T-90M là phiên bản hiện đại hóa sâu của xe tăng T-90AM, đã tham gia chiến đấu ở Ukraine. T-90M được trang bị các hệ thống điện tử hoàn toàn mới, hệ thống bảo vệ được trang bị các thành phần của hệ thống tạo màn khói (thiết bị thuộc hệ thống phòng thủ chủ động Afganit trên xe tăng T-14 Armata), ngăn chặn khả năng ngắm bắn và dẫn đường của các tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM. Ngoài ra, xe tăng T-90M có khả năng cơ động cao và dễ điều khiển trên mọi địa hình chiến trường.

Theo TopWar