Video thiết giáp Bradley của Arab Saudi bị diệt bằng cách nào ?

VietTimes -- Trong video xuất hiện trên mạng xã hội cuối tháng 8/2015, thiết giáp Bradley (do Mỹ sản xuất) của quân đội Arab Saudi đã bị phiến quân Huthis tiêu diệt bằng đòn… cận chiến rất “cổ điển”, theo cách lại gần tung lựu đạn vào trong xe.
Video thiết giáp Bradley của Arab Saudi bị diệt bằng cách nào ?

Chứng kiến loại xe bọc thép hàng đầu thế giới như Bradley bị tiêu diệt một cách…lãng xẹt như vậy, nhiều ý kiến cư dân mạng không khỏi… ngỡ ngàng.

Một cư dân mạng bình luận: “đây là quân đội Ả rập tồi tệ nhất tôi từng thấy. Bộ binh đã quen…ngồi bên trong khu nghỉ để… uống trà với sữa lạc đà.”. Còn một ý kiến khác thì…cáu thế này: “Bradley một trong những những xe bọc thép tốt nhất mà chúng tôi đã từng sử dụng để tấn công Al Qaeda ở Iraq. Tại đây, trong một năm sử dụng chiếc xe chỉ gặp một chút hư hỏng. Nhưng ở trong tay binh lính “ngu ngốc và vô dụng” Arab Saudi, chiếc xe lại…vô dụng. Vũ khí sẽ phát huy khả năng tuyệt vời nếu người lính biết sử dụng chúng đúng cách. Arab Saudi đã gặp đúng thất bại đó khi sử dụng vũ khí. Bài học lớn nhất được rút ra từ chiến tranh Chechnya, Armor là các phương tiện chiến đấu không được hỗ trợ an ninh ở khoảng cách gần. Những phiến quân trong clip này thậm chí không được phép đến gần xe Bradley ở một vị trí ném lựu đạn. Điều đó cho thấy không có gì lạ khi Arab Saudi thảm bại”