UAV tấn công Forpost-R của Nga, bản sao chép drone Israel, phá hủy hàng loạt trang bị quân Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 19, 20 và 21/12, truyền thông mạng xã hội Nga tiếp tục chia sẻ video, ghi lại các cuộc tấn công của máy bay không người lái (UAV) Forpost-R Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Những cuộc tấn công của UAV Forpost-R, sử dụng bom có điều khiển 20 kg độ chính xác cao nhằm vào 1 xe cơ giới chở vũ khí, 1 xe tăng chiến đấu, 1 xe bọc thép và 1 trạm kiểm soát. Các mục tiêu đều bị tiêu diệt hoàn toàn.

USAV Forpost-R phá hủy một trạm kiểm soát của quân đội Ukraine. Video btr80
Forpost-R phá hủy một xe ô tô bọc thép của quân đội Ukraine. Video South Front
Forpost-R phá hủy một xe tăng đang nằm trong nhà kho xe của quân đội Ukraine. Video Iznanka.
Forpost-R phá hủy một xe vận tải chở vũ khí của quân đội Ukraine. Video btr80

Forpost-R là một phiên bản hiện đại hóa của UAV Forpost, bản sao chép cấp phép của công ty IAI Searcher Israel. UAV có trọng lượng cất cánh 500 kg, tầm hoạt động 400 km và thời gian hoạt động 18 giờ ở độ cao lên tới 6.000 mét.

Vũ khí chính của Forpost-R là bom lượn hạng nhẹ KAB-20. Có hai phiên bản bom lượn, KAB-20L được điều khiển bằng hệ thống dẫn đường quán tính với sự hỗ trợ của GLONASS và Kab-20S, được trang bị thiết bị dẫn đường laser bán chủ động. Bom mang đầu đạn phân mảnh nổ phá mạnh, khối lượng thuốc nổ 7 kg.

Forpost-R có thể được trang bị phiên bản tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet-D phóng từ trên không, được đặt tên là “X-BPLA”. Không có thông tin về các thông số kỹ thuật của loại vũ khí này.

Các UAV chiến đấu Nga, bao gồm Forpost-R, Kronshtadt Orion và Luch Korsar, đã tham gia chiến đấu từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, có hiệu quả chiến đấu cao. Những UAV tấn công và UAV kamikaze quân đội Nga gây nhiều tổn thất về vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của quân đội Ukraine.

Theo South Front