UAV Forpost, Lancet liên tiếp phá hủy hàng loạt vũ khí của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 20 và 21/12, truyền thông mạng xã hội Nga tiếp tục công bố video ghi lại 4 cuộc tấn công của quân đội Nga, sử dụng UAV tự sát Lancet-3 và Forpost-RU phá hủy trang thiết bị quân đội Ukraine.

Cuộc tấn công đầu tiên, UAV "Forpost-RU" sử dụng bom có điều khiển 20 kg, phá hủy một xe vận tải chở vũ khí của quân đội Ukraine. Cuộc tấn công thứ 2, UAV tự sát Lancet-3 tấn công phá hủy đài radar VHF tầm xa P-18 do Liên Xô sản xuất, cuộc tấn công thứ 3 và thứ 4 phá hủy hoặc phá hỏng hai pháo kéo 155 mm M777 do Mỹ sản xuất.

UAV Forpost-RU sử dụng bom có điều khiển 20 kg, phá hủy một xe vận tải chở vũ khí của quân đội Ukraine. Video kênh Telegram btr80.

UAV Lancet-3 phá hủy đài radar P-18 quân đội Ukraine. Video South Front.

UAV Lacet-3 phá hủy 2 lựu pháo M777 quân đội Ukraine. Video kênh Telegram Krumatyue.

Quân đội Nga ngày càng tích cực sử dụng các UAV như Forpost-RU, Lancet-3 trên chiến trường Ukraine trong vài tháng qua, tập trung truy lùng và tấn công các mục tiêu quân sự có giá trị cao như các loại lựu pháo tiêu chuẩn NATO, các hệ thống phòng không và đài radar của quân đội Ukraine. Những cuộc tấn công liên tiếp của các loại UAV đã gây tổn thất lớn cho vũ khí trang bị Ukraine, phải nhập từ nước ngoài theo các gói viện trợ ngày càng giảm về số lượng vũ khí đạn dược.

Theo South Front