Truyền thông Đức: Thủ tướng Scholz chấp thuận giao xe tăng Leopard cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 25/1, hãng tin lớn của Đức Spiegel đăng một bài báo cho biết, thủ tướng Đức Olaf Scholz cuối cùng đã quyết định phê duyệt chuyển giao xe tăng Leopard cho quân đội Ukraine.
Xe tăng Leopard 2A6 của Đức. Ảnh minh họa TopWar
Xe tăng Leopard 2A6 của Đức. Ảnh minh họa TopWar

Theo bài báo của hãng truyền thông này, thủ tướng Đức thông báo, quốc gia này sẽ chuyển giao xe tăng Leopard đến cho quân đội Ukraine, phiên bản 2A6 với số lượng "ít nhất là một đại đội".

Các chuyên gia quân sự dường như rất bối rối trước một quyết định như vậy, do xe tăng Leopard 2A6 là phiên bản nâng cấp khá hiện đại và có trọng lượng ấn tượng. Leopard 2A6 được trang bị đầy đủ nặng khoảng 63 tấn. Xe tăng có trọng lượng chiến đấu lớn này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, ít nhất là dựa trên đặc điểm địa hình trong vùng chiến sự.

Theo Spiegel, quân đội Đức có trong biên chế khoảng 220 xe tăng Leopard phiên bản sửa đổi 2A5 / 2A6.

Theo đó, nếu có sự chấp thuận từ thủ tướng Đức Scholz, các quốc gia NATO khác sẽ tham gia gửi các xe tăng Leopard cho Ukraine, trước hết là Ba Lan. Có nghĩa là trong thời gian tới, hàng chục xe tăng do Đức sản xuất có thể đến Ukraine, cùng với những xe tăng Challenger của Anh.

Theo TopWar