Trực thăng tấn công Nga tiêu diệt tăng thiết giáp Ukraine trên tuyến chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trực thăng tấn công của không quân Nga Mi-28 "Thợ săn đêm" và Ka-52 "Alligator" tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động tấn công tiêu diệt vũ khí, trang thiết bị của quân đội Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục công bố video, ghi lại hoạt động chiến đấu của những trực thăng tấn công, hỏa lực đi cùng trên không của lực lượng bộ binh.

Mi-28 "Thợ săn đêm" và Ka-52 "Alligator" thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt tăng thiết giáp quân đội Ukraine. Video Bộ Quốc phòng Nga

Trong các cuộc tấn công, 2 chiếc trực thăng Mi-28 và Ka-52 thường bay theo một biên đội. Không rõ ý nghĩa của việc kết hợp 2 loại máy bay này, nhưng có thể các máy bay có những tính năng kỹ chiến thuật bổ sung cho nhau.

Các trực thăng tấn công Nga thường thực hiện các chiến thuật chung như “đu quay trực thăng” và “đi săn tự do”, mang lại hiệu quả cao nhất trong chiến đấu tấn công chống lại lực lượng bộ binh đối phương có quân số lớn hơn. Phát hiện mục tiêu, các phi đội lập tức phóng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM vào các phương tiện chiến đấu, sử dụng rocket tấn công trận địa phòng ngự của đối phương.

Trong trận đánh, được ghi lại trên video, các phi công trực thăng tấn công đã phá hủy 1 xe tăng Ukraine, cũng với một số phương tiện chiến đấu bọc thép hạng nhẹ của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Trong vùng hoạt động của chiến dịch quân sự đặc biệt, các trực thăng quân sự của không quân lục quân thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu lớn, có ý nghĩa quan trọng và đa dạng. Trực thăng tấn công phá hủy tăng thiết giáp, công sự phòng ngự và sinh lực của đối phương đồng thời thực hiện các nhiệm vụ vận tải đường không, đổ bộ và vận chuyển thương binh. Trực thăng tấn công cũng tham gia bảo vệ các trận địa phòng ngự và các đoàn xe quân sự của quân đội Nga, chống lại các hoạt động phục kích của quân đội Ukraine.

Chiến thuật cơ động chiến đấu của trực thăng Nga đã thay đổi về cơ bản, trực thăng chiến đấu hoạt động ở độ cao siêu thấp và tích cực sử dụng bẫy nhiệt. Ngoài ra, các trực thăng tấn công cũng phối hợp chặt chẽ với lực lượng pháo binh, tên lửa trong các hoạt động chiến thuật tiêu diệt tăng thiết giáp, đánh chặn và bẻ gãy các mũi tiến công của đối phương.

Theo TopWar