Trinh sát Nga sử dụng UAV dân sự chỉ thị mục tiêu, điều chỉnh hỏa lực pháo binh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các binh sĩ thuộc lực lượng trinh sát quân đội Nga và dân quân Donbass tích cực sử dụng quadrocopters Mavic 3 xác định vị trí và thiết bị của kẻ thù, chỉ thị mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực pháo binh.

Tổ trắc thủ trinh sát pháo binh, sử dụng máy bay không người lái hoạt động liên tục ngày đêm, quan sát và theo dõi, tính toán vị trí của đối phương, truyền tọa độ của các mục tiêu cho sở chỉ huy và lực lượng pháo binh tiến hành các cuộc tập kích hỏa lực tiêu diệt sinh lực, phá hủy vũ khí trang bị và công sự của quân đội Ukraine.

Tổ trinh sát lực lượng dân quân Luhansk sử dụng UAV Mavic 3 trên chiến trường vùng Donetsk. Video phóng viên chiến trường Denhis Kylaga/Izvestia.

Tận dụng ưu thế của máy bay không người lái dân dụng (UAV) DJI Mavic 3, tổ trinh sát của tiểu đoàn dân quân Luhansk "Ghost" sử dụng các drone phát hiện, theo dõi các trận địa và vị trí ẩn nấp của lực lượng Vũ trang Ukraine giữa Seversk và Lisichansk, báo cáo chính xác vị trí tập trung binh lực, vũ khí trang bị của đối phương.

Tổ trinh sát lực lượng dân quân Luhansk sử dụng UAV Mavic 3 phát hiện, chỉ thị mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực pháo binh. Video RT

Đơn vị pháo binh thuộc Lữ đoàn xung kích số 2 lực lượng dân quân Luhansk, nhận được thông tin tọa độ mục tiêu, bắn phá dữ dội chiến tuyến phòng ngự của đối phương, mở hành lang cho các đơn vị xung kích tiến công đánh chiếm các vị trí phòng ngự của quân đội Ukraine.

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, UAV đã trở thành vũ khí chủ lực của quân đội Nga. Các đơn vị chiến đấu Nga sử dụng rộng rãi các loại UAV khác nhau, bao gồm các UAV tấn công tự sát Lancet-3, Kub –BLA do công ty ZALA Aerogroup thuộc tập đoàn Kalashikov sản xuất và các UAV dân sự như Mavic 3. Các UAV tấn công Lancet-3, Kub –BLA thực hiện các cuộc tấn công sâu trong chiến tuyến đối phương, UAV Mavic 3 được sử dụng chủ yếu trên chiến tuyến, thực hiện nhiệm vụ trinh sát, chỉ thị mục tiêu cho các đơn vị hỏa lực như pháo binh, pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A tấn công.

Theo RusVesna