Pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A phóng đạn dọn đường cho bộ binh tiến công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video hoạt động chiến đấu của khẩu đội pháo phản lực nhiệt áp hạng nặng TOS-1A Solntsepek thuộc Quân khu Trung tâm trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt vùng Donetsk.

Trên hướng Yuzhno-Donetsk, các lực lượng pháo binh của Quân khu phía Đông (VVO) sử dụng hỏa lực yểm trợ lực lượng bộ binh tiến vào Ugledar. Nhiệm vụ chính của lực lượng là phá vỡ chiến tuyến phòng ngự của quân đội Ukraine, triển khai trên các cao điểm và dọc theo các tuyến đường giao thông.

Pháo phản lực nhiệt áp Nga tấn công chiến tuyến quân Ukraine trên hướng thành phố Ugledar. Video TV Zvezda.

Phân đội hỏa lực nhiệt áp bao gồm pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepek mang biệt danh Martik và tổ quan trắc địa hình trên xe thiết giáp MTLB. Trong video, khẩu đội pháo phản lực Martik thực hiện nhiệm vụ tấn công hỏa lực vào các mục tiêu khác nhau trên tuyến phòng ngự của lực lượng Ukraine. Các mục tiêu là trận địa phòng ngự, vị trí trú ẩn, trạm quan sát, kho vũ khí đạn dã chiến và trận địa pháo binh.

TOS-1A là phương tiện hỏa lực đi cùng, vũ khí cận chiến của các đơn vị binh chủng hợp thành. Đạn nhiệt áp của TOS-1A Solntsepek khi phát nổ tạo ra một vùng có áp suất và nhiệt độ rất cao, đốt cháy oxy và tiêu diệt sinh lực đối phương ngay cả trong các hầm trú ẩn vững chắc nhất. TOS-1A cũng là vũ khí phá hủy các tuyến phòng ngự vững chắc hiệu quả nhất, thường được các đơn vị quân đội Nga sử dụng trong các cuộc tấn công đột phá tuyến phòng ngự hoặc bắn chặn các cuộc phản kích của đối phương.

Khẩu đội pháo phản lực nhiệt áp trong ngày có thể pháo kích hàng chục lần theo yêu cầu “dọn bãi” của bộ binh. Do quân đội Ukraine tích cực sử dụng các UAV trinh sát để phản pháo, các xe TOS-1A Solntsepek thực hiện chiến thuật “đu quay pháo binh” và thay đổi vị trí liên tục sau một đợt phóng đạn. Tọa độ mục tiêu có thể không thay đổi nhưng khẩu đội pháo binh sau khi cơ động di chuyển, nạp đạn lại nhanh chóng xuất hiện ở vị trí khác và tiếp tục phá hủy chiến tuyến của quân đội Ukraine.

Theo TV Zvezda