Thổ Nhĩ Kỳ đã xác minh được kẻ tấn công, truy nã gắt gao được ban bố? - VIDEO

VietTimes -- Theo thông tin mới nhất vừa được chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ công bố, Ankara đã xác minh được danh tính kẻ đã tấn công một hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến cho ít nhất 39 người chết và nhiều người thương vong.
Thổ Nhĩ Kỳ đã xác minh được kẻ tấn công, truy nã gắt gao được ban bố.
Thổ Nhĩ Kỳ đã xác minh được kẻ tấn công, truy nã gắt gao được ban bố.

Bộ trưởng ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã xác nhận thông tin trên trong một cuộc phỏng vấn với thông tấn nhà nước Anadolu.

Tuy nhiên, do cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang truy nã gắt gao đối tượng khủng bố đã gây án nên danh tính cụ thể chưa được tiết lộ.

Trước đó, hôm thứ Hai đầu tuần qua, truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếu một đoạn video ghi lại hình ảnh của một nghi can rất đáng ngờ, đối tượng này có thể chính là kẻ đang bị truy nã đỏ.

Một trong những đối tượng bị tình nghi.
Một trong những đối tượng bị tình nghi.

Trong một diễn biến khác, ngày 3/1, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu thông qua đề xuất của Chính phủ nước này kéo dài thêm 3 tháng tình trạng khẩn cấp. 

Đây là lần thứ hai Ankara gia hạn tình trạng khẩn cấp vốn được áp đặt từ sau cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi giữa tháng 7/2016. 


Theo sắc lệnh của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, ngày 19/7/2016, Ankara đã áp đặt tình trạng khẩn cấp thời hạn 3 tháng, kể từ sau vụ đảo chính quân sự bất thành ở quốc gia này rạng sáng 16/7/2016. 

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng tính từ ngày 19/10/2016.