Thần tốc xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai phục vụ chống dịch COVID-19

VietTimes – Chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng hoàn thành bệnh viện dã chiến để hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại Hà Nội.

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai được hoàn thành chỉ sau 4 tiếng đồng hồ (Ảnh Đỗ Hằng)

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai được hoàn thành chỉ sau 4 tiếng đồng hồ (Ảnh Đỗ Hằng)

Sáng ngày 8/2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai xây dựng Bệnh viện dã chiến tại bệnh viện này để hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19. Chỉ trong vòng bốn tiếng đồng hồ, 8 nhà bạt với 64 giường bệnh đã được hoàn thành.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng tại khu hành chính cũ - Cổng số 2 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là khu sàng lọc bệnh nhân COVID - 19 khép kín cho các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Để đáp ứng yêu cầu khám khu sàng lọc và điều trị cho bệnh nhân COVID - 19, bệnh viện dã chiến này được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ, chụp X.quang... Các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ sẽ được làm thăm dò ngay tại vị trí sàng lọc, nhằm khoanh vùng yếu tố nguy cơ, không để xâm nhập vào khu điều trị hoặc lây lan ra xung quanh.

Sau khi hoàn thành, Khu bệnh viện dã chiến Bạch Mai không chỉ là nơi chăm sóc cho những bệnh nhân nặng có yếu tố nghi ngờ trong khi chờ kết quả xét nghiệm mà còn đáp ứng yêu cầu điều trị trong trường hợp dịch bùng phát cao, vượt quá khả năng đáp ứng của Bệnh viện Lâm sàng các bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Một số hình ảnh bên ngoài Bệnh viện dã chiến Bạch Mai đang được xây dựng:

Thần tốc xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai phục vụ chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện dã Bạch Mai và cán bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai (Ảnh Đỗ Hằng)

Thần tốc xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai phục vụ chống dịch COVID-19 ảnh 2

Các chiến sĩ lực lượng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai (Ảnh Đỗ Hằng)

Thần tốc xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai phục vụ chống dịch COVID-19 ảnh 3

Các bác sĩ Bệnh viện dã Bạch Mai và cán bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp hoàn thành xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai (Ảnh Đỗ Hằng)

Thần tốc xây dựng Bệnh viện dã chiến Bạch Mai phục vụ chống dịch COVID-19 ảnh 4

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai được hoàn thành chỉ sau 4 tiếng đồng hồ (Ảnh Đỗ Hằng)