Bệnh viện Bạch Mai dừng hoạt động thăm hỏi bệnh nhân vì COVID-19

VietTimes – Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Nơi khám, sàng lọc những trường hợp ho, sốt, khó thở, nghi ngờ nhiễm Virus đường hô hấp cấp ở Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: BVCC)

Nơi khám, sàng lọc những trường hợp ho, sốt, khó thở, nghi ngờ nhiễm Virus đường hô hấp cấp ở Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: BVCC)

Trước tình hình dịch COVID -19 có nhiều diễn biếnphức tạp, nhằm triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã ra thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại khu điều trị nội trú của bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng việc thăm hỏi bệnh nhân, PV VietTimes đã liên hệ với TS. BS. Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Trao đổi với PV, ông Hùng cho hay: "Dịp Tết sắp đến gần, người dân có nhu cầu di chuyển cao nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Vì thế, Bệnh viện sẽ siết chặt công tác phòng, chống dịch".

Được biết, Bệnh viện Bạch Mai sẽ triển khai công tác chăm sóc toàn diện, người nhà bệnh nhân sẽ không ở lại trong buồng bệnh.

Chính vì thế, Bệnh viện đề nghị toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh, khách... đến Bệnh viện Bạch Mai nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, tầm soát thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế trung thực.

Đặc biệt, Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi người dân: “Vì sự an toàn cho người bệnh và chính bản thân các bạn, mong toàn thể nhân dân, người bệnh và người nhà người bệnh chia sẻ, hợp tác để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”.