“Thần điểu” Su-35, tên lửa Kalibr là vũ khí Nga lợi hại nhất ra mắt tại Syria

VietTimes -- Chiến dịch không kích của Nga chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Syria đã bẻ gãy cuộc xung đột. Đồng thời, Mocow thử nghiệm các thiết bị quân sự hiện đại. Sputnik đưa ra bảng xếp hạng 5 loại vũ khí lợi hại nhất của Nga lần đầu tiên được sử dụng tại Syria.
Siêu tiêm kích Su-35 của Nga
Siêu tiêm kích Su-35 của Nga

Ở vị trí đầu tiên là máy bay chiến đấu đa chức năng siêu cơ động Su-35, trang bị cho không quân Nga trong năm 2015. Năm 2016, bốn chiếc Su-35 dược điều động đến căn cứ không quân Hmeymim. Hiệu quả của máy bay chiến đấu Nga đã thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Vị trí thứ hai của bảng xếp hạng là hệ thống tên lửa hành trình tầm xa Kalibr. Trong năm 2015, từ tàu chiến Hạm đội Caspian của Nga đã bắn mấy tên lửa Kalibr trúng vào các đối tượng Hồi giáo Nhà nước"(IS) từ khoảng cách 1.500km.

Vị trí thứ ba là siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-160, được gọi là "Thiên Nga Trắng". Đây là hệ thống vũ khí hạt nhân răn đe có thể vượt qua khoảng cách 14.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Tại Syria, Tu-160 đã tiêu diệt các cứ điểm khủng bố bằng đạn thông thường.

Thứ tư là hệ thống súng bắn đạn hàng loạt hạng nặng TOS 1A "Mặt trời". Đó là vũ khí hiệu quả ở các vùng núi, vì có tiếng nổ vang được khuếch đại trong khu vực khép kín.

Cuối cùng là thiết giáp BTR-82A có thể phá vỡ kết cấu bê tông. Hệ thống hướng dẫn kỹ thuật số của nó đảm bảo tầm nhìn thậm chí vào ban đêm.

Theo Sputnik