Robot gây sốc vì có biểu cảm gương mặt giống hệt người thật

VietTimes – Một mẫu robot mô phỏng con người mới đã gây sốc cho người xem khi có những biểu cảm thực tế trên khuôn mặt không khác gì người thật.

Ảnh cắt từ clip (Ảnh: Youtube)

Ảnh cắt từ clip (Ảnh: Youtube)

Robot có tên “Ameca” được các nhà phát triển tại công ty Engineered Arts của Anh mô tả là “robot mô phỏng người hoàn thiện nhằm mục đích tương tác giữa robot với con người”. Họ công bố một đoạn video, trong đó ghi lại những biểu cảm của robot và cho thấy rằng công ty này không hề thổi phồng.

Cỗ máy màu xám này, có vẻ bề ngoài không khác gì những nhân vật trong bộ phim nổi tiếng “I, Robot” công chiếu năm 2004, có thể thể hiện rất nhiều biểu cảm trên gương mặt, bên cạnh đó còn phải kể tới chuyển động của mắt cực kỳ giống con người.

Trong đoạn video, như đã được lập trình trước, Ameca đầu tiên tỏ biểu cảm như vừa mới thức giấc, sau đó kiểm tra hai cánh tay mình, nhìn vào chúng với vẻ tò mò, sau đó làm vẻ mặt ngạc nhiên và bắt đầu “chú ý” đến việc “cô ta” đang được quay phim.

Mẫu robot biểu cảm này hiện đã sẵn có trên thị trường để mua hoặc thuê. Hiện tại, Ameca mới chỉ có phiên bản đứng yên, nhưng các nhà phát triển có kế hoạch sẽ nâng cấp nó, hứa hẹn rằng “một ngày nào đó Ameca có thể đi lại được”.