Quân đội Syria đánh chiếm liên tiếp 35 tòa nhà ở Sheikh Maskin

Sáng ngày 13.01.2016, quân đội Syria triển khai trận đánh lớn ở quận phía Nam của thành phố Sheikh Maskin, chớp nhoáng đánh chiếm 35 tòa building lớn và  củng cố chắc chắn tuyến phòng thủ quanh bùng binh thành phố này.
Quân đội Syria đánh chiếm liên tiếp 35 tòa nhà ở Sheikh Maskin

Cuộc tiến công được triển khai khi lực lượng tiếp viện của sư đoàn cơ giới số 7 tiếp cận thành phố vào tuần trước. Sư đoàn 7 là lực lượng có kinh nghiệm rất lớn trong chiến tranh đường phố. Những thành tích lẫy lừng của sư đoàn đã được thể hiện từ cuộc chiến tranh năm 1973 Arab–Israel.

3 ngày trước đây, quân đội chính phủ Syria đã tổ chức một trận đánh giành lại khoảng 20 tòa nhà phía tây của căn cứ Tiểu đoàn 82, có vị trí quan trọng nằm gần trung tâm thành phố.

Hơn nữa, Quân đội Syria cũng đã giành được một trạm kiểm soát dọc tuyến đường chạy theo hướng tây về phía Nawa , cắt đứt  đường tiếp viện cần thiết cho phiến quân Hồi giáo Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do.

Nếu quân đội Syria giải phóng được thành phố Sheikh Maskin từ các lực lượng cực đoan Hồi giáo, chỉ còn có hai thị trấn cuối cùng mà phiến quân đang kiểm soát là vật cản đường quân đội Syria tiến đến quốc lộ Damascus-Daraa . Đó là hai thị trấn  Ibta và Dael, nằm ở phía nam của Sheikh Maskin.

Chính vì vậy, thủ lĩnh của Jabhat al-Nusra và Quân đội Syria tự do FSA cố gắng cố thủ trên từng centimet ở quận phía Nam thành phố Sheikh Maskin, khi mà các tay súng Hồi giáo cực đoan có thể. Nhưng điều đó còn phụ thuộc cả vào lực lượng Không quân Nga.

 Trận chiến giành thành phố Sheikh Maskin

QPAN