Quân đội Syria bẽ gãy 3 cuộc tấn công, diệt gọn 65 tay súng phiến quân

Viet times -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan tổn thất nặng trên cao nguyên Golan sau ba cuộc tấn công đánh chiếm các ngôi làng do quân đội Syria kiểm soát ở tỉnh Quneitra. Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương đã đẩy lùi cả 3 cuộc tấn công, đánh thiệt hại nặng sinh lực và vũ khí trang bị.
Các tay súng Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt trên cao nguyên Golan
Các tay súng Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt trên cao nguyên Golan

Theo thông tin nhận được, 65 chiến binh khủng bố, bao gồm cả chỉ huy chiến trường cao cấp đã bị tiêu diệt, hàng chục tay súng khác bị thương trong những trận chiến ác liệt với các lực lượng vũ trang Syria.

Những tay súng khủng bố bị thương từ chiến trường Quneitra được đưa đến các bệnh viện dã chiến của Israel tại các địa bàn chiếm đóng trên Cao nguyên Golan.

Cơ quan truyền thông của Văn phòng Chính trị Quân đội Syria khẳng định lực lượng phòng không đã bắn rơi hai máy bay Israel trong tỉnh Quneitra.

Chuẩn Tướng Samir Suleiman cho biết, một chiếc F-16 Israel tiến hành cuộc đột kích vào các vị trí quân sự của quân đội Syria ở phía Tây Nam tỉnh Quneitra, đã bị hệ thống phòng không S-200 của quân đội Syria bắn hạ.

Một máy bay không người lái khác của Israel, tấn công vị trí của quân đội Syria phía Tây Sa'asa 'gần Cao nguyên Golan cũng bị bắn rơi.

Chuẩn Tướng Suleiman khẳng đinh các cuộc tấn công của Israel vào cao nguyên Golan nhằm mục đích hỗ trợ các phần tử khủng bố ở tỉnh Quneitra, đang suy sụp tinh thần vì những thất bại gần đây.

"Những thế lực nước ngoài đang cố gắng thúc đẩy tinh thần của lực lượng Hồi giáo cực đoan sau những thất bại gần đây trong cuộc chiến không thể giành thắng lợi với quân đội Syria và lực lượng quân sự địa phương," Chuẩn tướng Suleiman nói thêm.

FNA dẫn lời tướng Tướng Suleiman cho biết, Israel thừa nhận đã hỗ trợ y tế cho các lực lượng cực đoan bệnh viện và trung tâm y tế, cung cấp viện trợ hậu cần trong một nỗ lực để thúc đẩy tinh thần của các tay súng cực đoan. 

NT