Quân đội Nga sử dụng pháo phản lực Tornador-G tấn công lực lượng Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các đơn vị pháo binh-tên lửa Nga được sử dụng hệ thống pháo phản lực (MLRS) "Tornador-G" phiên bản hiện đại hóa của BM-21 Grad, đánh phá chiến tuyến phòng ngự kiên cố của quân đội Ukraine trên hướng Maryinsky.

Hãng tin RIA Novosti đăng một video, cho thấy đơn vị pháo binh quân đội Nga sử dụng pháo phản lực Tornado-G tấn công vào chiến tuyến của quân đội Ukraine.

Quân đội Nga sử dụng pháo phản lực Tornador-G pháo kích chiến tuyến quân đội Ukraine. Video RIA Novosti.

Tổ hợp pháo phản lực đa nòng 122 mm mới là phiên bản cải tiến của tổ hợp pháo phản lực BM-21 Grad.

Trước đó, ngày 4/12, Bộ Quốc phòng công bố video, ghi lại hoạt động chiến đấu của pháo phản lực Tornado-G MLRS thuộc Quân khu phía Nam trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháo phản lực 122 mm MLRS "Tornado-G" pháo kích trên chiến trường Ukraine. Video Izvestia.

Pháo phản lực 122 mm MLRS "Tornado-G" được thiết kế để tiêu diệt binh lực và vũ khí trang thiết bị, phá hủy các hệ thống phòng thủ kiên cố. Tổ hợp pháo binh được trang bị hệ thống dẫn đường định vị vệ tinh Glonass và hệ thống điều khiển hỏa lực tự động, cho phép khai hỏa từ cabin xe chiến đấu không cần chuẩn bị địa hình và trắc địa.

Tùy thuộc vào loại đạn sử dụng, Tornador-G có tầm bắn hiệu quả đến 40 km, sử dụng các loại đạn mới, Tornador – G cũng sử dụng các loại rockets dành cho pháo phản lực BM-21 Grad. Thời gian phóng hết cơ số 40 tên lửa là 20 giây.

Theo Izvestia