“Ổ dịch” nhóm truyền giáo Phục Hưng đã phát hiện 309 ca nhiễm, nhiều F3 dương tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Bộ Y tế công bố sáng 5/6, TP.HCM thêm 10 ca nhiễm mới, trong đó 8 trường hợp liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng. CDC TP.HCM cho hay, trong số này nhiều F3 dương tính.
Lấy mẫu giám sát tại khu vực liên quan bệnh nhân COVID-19 (Yến Thư-HCDC)
Lấy mẫu giám sát tại khu vực liên quan bệnh nhân COVID-19 (Yến Thư-HCDC)

Theo Bộ Y tế công bố, tính từ 18 giờ ngày 4/6 đến 6 giờ ngày 5/6, TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới là BN8355-BN8364 trong đó 8 trường hợp liên quan đế chuỗi lây nhiễm "ổ dịch" Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 02 trường hợp là F1 của 02 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, CDC TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng trên địa bàn đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng. Riêng 1 ca dương tính mới còn lại được phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang được cơ quan chức năng điều tra xác minh nguồn lây.

Như vậy, cộng thêm 8 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước, địa bàn TP.HCM có tổng số ca nhiễm liên quan đến “ổ dịch” siêu lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã lên tới 309 bệnh nhân.

Trong số 8 ca bệnh đã được công bố sáng nay, có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2, liên quan nhóm truyền giáo. Thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát.

Dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh, mạnh, nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.