BV quận Gò Vấp phong toả phòng khám do F3 thành F0 liên quan chuỗi truyền giáo Phục Hưng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện quận Gò Vấp phong tỏa tạm thời khu vực phòng khám do F3 từng tới khám vừa trở thành F0. Người này liên quan chuỗi siêu lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng.
Phun xịt khử khuẩn nơi bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến (HCDC)
Phun xịt khử khuẩn nơi bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến (HCDC)

Tối qua 3/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) cho biết, BV quận Gò Vấp, TP.HCM nhận được thông tin có bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến khám tại bệnh viện. Sau khi nhận được thông tin, BV đã tiến hành điều tra, truy vết, trích xuất camera, lập danh sách người bệnh đến khám trong khoảng thời gian cùng BN cũng như nhân viên y tế, BS có tiếp xúc.

BV quận Gò Vấp tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú, tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng khám ngoại trú. BV cũng đã triển khai xét nghiệm khẩn cấp cho toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và thân nhân.

Được biết bệnh nhân từng đến khám sức khoẻ tại BV quận Gò Vấp là BN7970. Đây là bệnh nhân nam, 30 tuổi cư trú tại Phường 12, quận Gò Vấp. Bệnh nhân đến khám sức khoẻ tại bệnh viện vào ngày 29/5. Vì không có triệu chứng cũng như yếu tố dịch tễ nên bệnh nhân được vào khám tại khu khám bệnh ngoại trú. Trong toàn bộ thời gian ở phòng khám ngoại trú, BN7970 đeo khẩu trang liên tục, không đi vào khu vực khác của bệnh viện.

BV Đa khoa Gò Vấp - Ảnh Xuân Mai
BV Đa khoa Gò Vấp - Ảnh Xuân Mai

Bệnh nhân này là tiếp xúc gần F1 của BN7418. BN7418 là tiếp xúc gần khi sống chung nhà với BN7409. BN7409 làm chung với bệnh nhân là hội viên nhóm truyền giáo Phục Hưng tại Công ty Thiên Tú. Như vậy BN7970 nằm trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng và là vòng tiếp xúc thứ 3 (F3) bị lây nhiễm từ công ty Thiên Tú.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 4 bệnh viện đang tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có người bệnh mắc COVID-19 đến khám gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê kông, Bệnh viện Tâm thần cơ sở Lê Minh Xuân và Bệnh viện quận Gò Vấp.

Ngoài ra, có 2 phòng khám tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc COVID-19 đã từng đến khám bệnh trước đó gồm Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới ở quận Gò Vấp.

Trên địa bàn TP.HCM, hiện có 2 bệnh viện đang phong tỏa do phát hiện nhân viên của bệnh viện mắc COVID-19 là Bệnh viện quận Tân Phú (2 nhân viên) và Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (1 nhân viên).