Nóng: Máy bay Nga lao xuống biển, 28 người trên máy bay mất tích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một chiếc máy bay Antonov An-26 chiều hôm nay (6/7) đã bay ngang bán đảo Kamchatka và đâm xuống biển khi đang chuẩn bị hạ cánh, trên máy bay có 28 người gồm 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách.
Một chiếc An-26 cùng loại với chiếc máy bay bị rơi (Ảnh: Rusian Planet).
Một chiếc An-26 cùng loại với chiếc máy bay bị rơi (Ảnh: Rusian Planet).

Theo thông tin từ Sputnik, Reuters và tờ Daily Mirror của Anh, Bộ Các vấn đề khẩn cấp (Emergencies Ministry) của Nga đã xác nhận rằng chiếc máy bay cánh quạt hai động cơ Antonov AN-26 này trên đường từ Petropavlovsk-Kamchatsky ở phía đông nam bán đảo Kamchatka đến Palana ở phía tây bắc, thì mất liên lạc với đài điều khiển không lưu.

Hãng thông tấn Nga RIA chỉ ra rằng chiếc máy bay đã lao xuống biển khi nó chuẩn bị hạ cánh; đồng thời dẫn lời các nhân viên cứu hộ cho biết một số tàu thuyền và Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã lập tức đến địa điểm máy bay rơi để tìm kiếm và cứu nạn. Có thông tin cho rằng máy bay đã gặp sự cố khi hạ cánh.

Ngoài ra, hãng tin Nga Interfax dẫn các nguồn tin trước đó cho biết máy bay có thể gặp nạn tại một mỏ than lộ thiên gần Palana.

Theo số liệu của Bộ Giao thông vận tải Nga, có tổng cộng 28 người trên máy bay, bao gồm 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách, trong số các hành khách có 1 trẻ em; tuy nhiên, chính quyền vùng Kamchatka lại nói có 6 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách trên máy bay, trong đó có 2 hành khách dưới 12 tuổi.

Ngoài ra, các quan chức địa phương cũng cho biết, trong số những hành khách trên máy bay có bà Olga Makhireva, người đứng đầu chính quyền khu vực Palana. Máy bay theo dự kiến sẽ tới điểm đến vào lúc 15h05’ chiều theo giờ địa phương, nhưng cuối cùng đã không thấy hạ cánh.

Bộ Giao thông vận tải Nga và chính quyền địa phương cho biết, các máy bay trực thăng và quân đội đã được huy động để tìm kiếm cứu nạn.

Máy bay An-26 được chế tạo từ năm 1982 (Ảnh: Dwnews).

Máy bay An-26 được chế tạo từ năm 1982 (Ảnh: Dwnews).

Các chuyên gia khí tượng cho biết hôm nay trên bán đảo Kamchatka có mây thấp, nhưng tầm nhìn trong giới hạn bình thường; Hãng Interfax của Nga dẫn lời trung tâm khí tượng địa phương cho biết thời tiết địa phương nhiều mây vào thời điểm xảy ra vụ việc.

TASS đưa tin, chiếc máy bay An-26 này được chế tạo vào năm 1982 và đã có 39 năm tuổi. Hiện các vùng sâu, vùng xa của Nga vẫn chủ yếu vẫn sử dụng các loại máy bay chế tạo thời Liên Xô này.

Tổng công ty Phát thanh truyền hình Anh BBC đưa tin, mặc dù Nga đã cải thiện thành tích bay trong những năm gần đây, nhưng đã xảy ra một số sự cố an toàn bay lớn, trong đó có vụ máy bay Sukhoi Superjet-100 của hãng hàng không Aeroflot vào tháng 5 năm 2019 phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy khiến 41 người thiệt mạng. Vào tháng 2/2018, một chiếc máy bay chở khách An-148 cũng đã bị rơi ở ngoại ô Moscow, tất cả 71 người trên máy bay không còn ai sống sót.