Theo Reuters
Cuộc chiến bắt đầu từ ngày 28/2 với loạt không kích dồn dập vào Tehran và nhiều thành phố khác đã khiến hơn 3.000 người Iran thiệt mạng cho đến nay, theo một tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Mỹ
Theo Reuters
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển cảm biến quang học siêu nhỏ có thể giúp robot phẫu thuật cảm nhận lực, phát hiện khối u ẩn và thao tác chính xác hơn.
Quân đội Mỹ tiếp tục tấn công tàu chở dầu Iran tại Vịnh Oman trong khi Tehran tuyên bố eo biển Hormuz là “vũ khí tương đương bom nguyên tử”.
Ngày Chiến thắng 9/5 không chỉ là biểu tượng quân sự của Nga mà còn là ký ức tập thể về Thế chiến II, nơi hàng triệu người Liên Xô đã hy sinh để đánh bại phát xít Đức.
Mỹ và Iran tiếp tục đấu hỏa lực tại eo biển Hormuz trong khi CIA đánh giá Tehran có thể chịu được phong tỏa nhiều tháng, khiến đàm phán hòa bình thêm bế tắc.
Nga thu hẹp duyệt binh 9/5 tại Quảng trường Đỏ, lần đầu gần 20 năm không phô diễn xe tăng và tên lửa vì lo ngại UAV Ukraine tấn công.
Trung Quốc lần đầu xác nhận cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Pakistan trong cuộc chiến với Ấn Độ, nơi tiêm kích J-10CE được cho là đã bắn hạ Rafale của Pháp.
OceanOneK, robot hình người của Stanford, giúp thám hiểm và cứu hộ dưới đáy biển sâu tới 1.000 mét, trang bị cảm biến và hệ thống phản hồi xúc giác.
Mỹ triển khai thêm tiêm kích F-22 tới đảo Okinawa (Nhật Bản) và Philippines, các trường hợp nhạy cảm trong trường hợp xảy ra khủng hoảng tại khu vực
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc mua thêm hơn 8 tấn vàng tháng 4, tiếp tục xu hướng tăng dự trữ vàng nhằm đa dạng hóa và củng cố vị thế tiền tệ.
Tổng thống Trump đe dọa tăng thuế đối với EU nếu không hoàn tất thỏa thuận thương mại và giảm thuế về 0% đúng dịp Quốc khánh Mỹ.
Tổng thống Zelensky tuyên bố duyệt binh 9/5 của Nga "phụ thuộc" vào Ukraine, sau khi Moscow đe dọa tấn công Kiev nếu bị phá hoại.
Một lệnh đặt cược quy mô lớn mang về 125 triệu USD chỉ trong hơn 1 giờ trước tin Mỹ–Iran đàm phán, làm dấy lên nghi vấn giao dịch nội gián.
Mỹ và Iran đọ hỏa lực tại eo biển Hormuz trong phép thử nghiêm trọng nhất của lệnh ngừng bắn, làm dấy lên lo ngại xung đột leo thang tại Trung Đông.
Tòa án quân sự Trung Quốc tuyên án tử hình hoãn thi hành 2 năm đối với hai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa và Lý Thượng Phúc vì nhận hối lộ, sau đó giam giữ suốt đời, không được ân xá.
Điện Kremlin xác nhận tăng cường an ninh cho Tổng thống Vladimir Putin trước lễ duyệt binh 9/5, trong bối cảnh Nga cảnh báo nguy cơ Ukraine tấn công Moscow.
Phân tích ảnh vệ tinh của The Washington Post tiết lộ thiệt hại lớn tại các căn cứ Mỹ ở Trung Đông, với 228 mục tiêu bị Iran tấn công chính xác.
Giữa cái lạnh thấu xương, một người đàn ông vẫn đứng bất động trên tảng băng rực rỡ dưới ánh mặt trời. Không giày, không tất. Mỗi phút trôi qua là một cuộc chiến giằng co giữa ý chí phi thường và sự khắc nghiệt của tự nhiên.
Nga sẽ đáp trả nếu Kiev thực hiện các “kế hoạch khủng bố” nhằm phá hoại lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng sắp tới.
Đoàn xe bọc thép của Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện tại Bắc Kinh trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ–Trung, kéo theo chiến dịch an ninh quy mô lớn.
Trung Quốc chính thức đưa xe tăng Type 100 vào biên chế với tháp pháo không người lái, hệ thống AI, mũ AR và khả năng chống UAV hiện đại.