Người Kurd bắn rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

Một nguồn tin khẳng định với RT rằng người Kurd ở Iraq đã bắn rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ. Máy bay này bị cáo buộc đã liên tục không kích chống lại người Kurd
Người Kurd được cho là bắn rơi máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters
Người Kurd được cho là bắn rơi máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Hiện các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa lên tiếng về vụ việc. Trước đó, Ankara thừa nhận thực hiện các cuộc không kích chống lại Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại Iraq. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhắm mục tiêu vào người Kurd trong nước và bắn lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Kani Xulam, điều hành Mạng lưới thông tin người Kurd ở Mỹ nói với RT rằng phía Ankara sẽ tiếp tục che giấu thông tin về thiệt hại trong cuộc chiến chống người Kurd, giữ vững hình ảnh “bất khả chiến bại” cho quân đội nước này. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang hướng đến việc thu phục người Kurd. Ông Kani Xulam nói một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng dân quân người Kurd bắt làm tù binh nhưng chính phủ nước này chưa bao giờ thừa nhận sự thật đó.

Về trường hợp máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị người Kurd bắn rơi, Kani Xulam cho rằng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không đề cập đến nhưng nó sẽ xuất hiện trên các hãng thông tấn người Kurd.

Trong diễn biến khác, hai người phụ nữ bị cáo buộc ném hai quả lựu đạn vào đồn cảnh sát ở Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ, lựu đạn không nổ. Thông tin này được Đài truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo ngày 3-3

Sau khi ném lựu đạn, hai người phụ nữ trên cố gắng chạy thoát nhưng họ bị chặn lại. Một cuộc đấu súng giữa cảnh sát và hai phụ nữ trên diễn ra. Cuối cùng, cả hai bị dồn vào tòa nhà lân cận trong huyện Bayrampasa.

Người Kurd bắn rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Cảnh sát đang thuyết phục hai người phụ nữ tấn công đồn cảnh sát đầu hàng. Ảnh: Cihan Haber Ajansi

Khu vực này bị phong tỏa, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thuyết phục hai phụ nữ trên đầu hàng. Súng vẫn nổ ở khu vực trên. Một cảnh sát bị thương và một trong hai người phụ nữ trên được cho là bị thương. Ngoài hai người phụ nữ trên, cảnh sát còn cho rằng có một người tấn công thứ ba đã chạy thoát bằng taxi, người này cũng bị thương nên nhiều khả năng tìm kiếm cơ sở y tế gần đấy để băng bó.

Mới đây, Fox News dẫn lời Thống đốc Istanbul Vasip Sahin cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng bắn chết 2 người phụ nữ trên, kết thúc cuộc vây ráp. Hai cảnh sát bị thương nhẹ. Vụ việc xảy ra giữa lúc bạo lực gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ mùa hè.

Theo RT, Sputnik News, Fox News/NLĐ