Ngoại trưởng Campuchia sẽ thảo luận hợp tác với Nga

VietTimes -- Vào đầu tuần tới, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế của Vương quốc Campuchia Prak Sokhon sẽ đến thăm Moscow để thảo luận với người đồng cấp Nga.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế của Vương quốc Campuchia Prak Sokhon.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế của Vương quốc Campuchia Prak Sokhon.

Dự kiến, quan chức Campuchia và Nga sẽ bàn thảo các khía cạnh hợp tác khác, cũng như tham gia cuộc họp giữa kỳ của đồng chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Nga-Campuchia về Thương mại, Kinh tế, khoa học và hợp tác kỹ thuật, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Chuyến thăm theo lời mời của ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ diễn ra vào ngày 3-4 tháng 10. 

"Các Bộ trưởng sẽ xem xét tình trạng và triển vọng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau với trọng tâm thực hiện các thỏa thuận đạt được ở cấp cao nhất trong những năm gần đây, so sánh quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực. 

Quan hệ Nga - Campuchia (ảnh minh họa)
Quan hệ Nga - Campuchia (ảnh minh họa)

Thành phần quan trọng trong quan hệ Nga-Campuchia là phối hợp lẫn nhau trong những nỗ lực tại LHQ và các tổ chức đa phương và các diễn đàn khác", - trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nga được báo Sputnik trích dẫn cho biết. 

"Các triển vọng hợp tác mới đã mở rộng cùng với việc Campuchia trở thành đối tác đối thoại của Tổ chức Hợp tác Thượng Hả. Hồi tháng Năm chính phủ Campuchia đã ký bản ghi nhớ về sự hiểu biết lẫn nhau với Ủy ban Kinh tế Á-Âu." — Bộ Ngoại giao Nga lưu ý.