Nghi vấn đặc nhiệm Mỹ, Đức, Pháp hoạt động tại Syria

VietTimes -- Các cố vấn quân sự Mỹ, Pháp và Đức đang tích cực hỗ trợ Lực lượng Dân chủ Syria do các chiến binh Kurd dẫn đầu tham gia cuộc chiến chống IS trên chiến trường Manbij, phía bắc Syria. Nguồn tin từ Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.
Các chiến binh SDF trên chiến tuyến
Các chiến binh SDF trên chiến tuyến

Có trụ sở tại Anh, nhóm “dân chủ chống chính phủ” trích dẫn "nguồn đáng tin cậy 'là các cố vấn quân sự đang đóng quân tại khu vực Đầm Tishreen hỗ trợ hậu cần, kỹ thuật, tham mưu tác chiến nhưng không trực tiếp tham gia vào các hoạt động chiến đấu.

Sau khi Mỹ và Pháp đã chính thức tuyên bố sự hiện diện quân sự ở miền bắc Syria, cố vấn quân sự Đức cũng bị cáo buộc tham gia cuộc chiến chống khủng bố. Phía Đức bác bỏ không đưa quân tới Syria. "Không có lực lượng đặc nhiệm nào của Đức tại Syria. Những cáo buộc là không đúng" phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết.

Phương tiện truyền thông nhà nước Syria dẫn lời Bộ Ngoại giao Syria lên án sự hiện diện của quân đội Pháp và Đức trên lãnh thổ Syria. "Syria ... coi đó là hành động xâm lược rõ ràng và phi lý đối với đối với một quốc gia độc lập và có chủ quyền (Syria)".

NT