Nghị sĩ Thổ cáo buộc quân đội nước này sát hại 150 thường dân người Kurd

VietTimes -- Một nữ nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc trách nhiệm các quân nhân của nước này trong cái chết của gần 150 người Kurd ở tỉnh Şırnak, phía đông - nam Thổ Nhĩ Kỳ.
Nghị sĩ Thổ cáo buộc quân đội nước này sát hại 150 thường dân người Kurd

“Ở huyện Chizre, tỉnh Sırnak,  gần 150 người trong các ngôi nhà đã bị thiêu sống bởi các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ. Một số thi thể được tìm thấy đã bị chặt đầu” -  bà Feleknas Udzha, một nghị sĩ từ Đảng Dân chủ Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ tích cực bảo vệ các quyền của dân tộc thiểu số trong nước, tuyên bố với hãng tin Sputnik.

Bà nói thêm rằng tất cả các nạn nhân trong khu vực giáp biên giới với Syria và Iraq đều là người dân tộc Kurd.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng Mười Hai  năm ngoái đã công bố lệnh giới nghiêm tại một số khu định cư của người Kurd ở phía đông đất nước. Ở Sura tiếp tục xảy ra những cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh với các tay súng của đảng Công nhân Kurdistan. 

Theo dữ liệu từ Bộ Tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ, từ giữa tháng Mười Hai, hơn 900 phiến quân người Kurd đã bị tiêu diệt trong các vùng hoạt động chống khủng bố. Tuy nhiên, các đại diện của Đảng Dân chủ nhân dân ủng hộ người Kurd khẳng định rằng vài chục dân thường đã thiệt mạng trong thời gian tiến hành chiến dịch.

Theo Sputnik