Nga chuẩn bị đưa xe tăng T-90M Proryv-3 hiện đại hóa sâu vào chiến đấu ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong khi các quốc gia phương Tây gửi hàng trăm thiết bị quân sự tới Ukraine, ngành công nghiệp quân sự Nga tiếp tục cung cấp cho các đơn vị chiến đấu quân đội Nga tăng thiết giáp mới nhất.

Truyền thông Nga đưa tin, quân đội Nga đang chuẩn bị đưa xe tăng T-90M Proryv mới nhất vào tham chiến trên chiến trường Ukraine.

Tháng 9/2022, Tổng tư lệnh Lực lượng lục quân, tướng quân đội Oleg Salyukov, tuyên bố xe tăng T-90M Proryv-3 hiện đại hóa sâu đã nhận được trận đánh đầu tiên và chứng tỏ năng lực tác chiến trong một trận đánh thử nghiệm. Gần đây, các phóng viên quân sự nhiều lần đưa tin, hàng trăm T-90M đang tiến vào Ukraine.

Xe tăng T-90M Proryv-3 quân đội Nga chuẩn bị tham chiến ở Ukraine. Video RT

Xe tăng T-90M Proryv hiện đại hóa sâu do tập đoàn Nizhny Tagil Uralvagonzavod sản xuất được trang bị hệ thống giáp phản ứng nổ Relikt thế hệ 3 và các thành phần của tổ hợp Afganit, được lắp đặt trên xe tăng T-14 Armata hiện đại nhất của Nga. Xe tăng trong trận chiến có thể chống lại các cuộc tấn công từ tất cả các vũ khí chống tăng có điều khiển (ATGM), bao gồm cả Javelin Mỹ.

Được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina với tầm nhìn toàn cảnh, trưởng xe có thể nhận thức tình hình trên chiến trường tương tự như pháo thủ và khai hỏa độc lập từ xa vào quân địch cả khi đứng yên và đang cơ động chiến đấu. "Kalina" được tích hợp với hệ thống thông tin và chỉ huy, điều hành tác chiến cấp chiến thuật, cho phép kíp xe truyền và nhận dữ liệu về tình huống chiến trường thời gian thực, quan sát toàn bộ không gian chiến trường từ xe, từ phương tiện chiến đấu đồng đội và từ các phương tiện trinh sát khác như UAV./.

Theo TopWar