Máy bay Israel không kích các mục tiêu quân sự tại Syria

Các phương tiện truyền thông khu vực cho biết rạng sáng 25/4, các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành không kích nhiều mục tiêu quân sự ở Syria.
Máy bay Israel không kích các mục tiêu quân sự tại Syria

Những mục tiêu bị tấn công gồm một số căn cứ thuộc các lữ đoàn tên lửa của Syria ở vùng núi Qalamoun gần với biên giới giữa Syria và Liban, được cho là đang cất giữ các loại tên lửa tầm xa và các loại vũ khí chiến lược khác của quân đội Syria

Các nguồn tin ủng hộ lực lượng đối lập ở Syria đã đăng tải một đoạn video lên trang mạng xã hội YouTube cho thấy có những cột khói lớn bốc lên từ những căn cứ này.

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria không thừa nhận cuộc tấn công, nhưng một số phương tiện truyền thông ủng hộ chính phủ lại đưa tin về các vụ nổ ở thị trấn Qateyfah. Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ không kích.

Cùng ngày, hãng tin Al-Arabiya cho biết các chiến đấu cơ của Israel cũng không kích hai mục tiêu của phong trào Hezbollah ở cùng khu vực nói trên, trong đó một mục tiêu được cho là một đoàn xe lớn đang chở vũ khí cho các tay súng của phong trào này.

Một số nguồn tin chưa được thẩm định nói rằng đã có ba người bị thiệt mạng trong vụ tấn công trên.

Hiện phong trào Hezbollah vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc.

Theo: VnMedia