Không quân Nga không kích dữ dội phiến quân ở tỉnh Homs

VietTimes -- Đêm ngày 25.09.2016, Không quân Nga tiến hành hơn 30 cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Homs, ném bom dữ dội các địa bàn do lực lượng Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) và Harakat Ahrar al-Sham chiếm giữ.
Không quân Nga không kích đêm ở Syria
Không quân Nga không kích đêm ở Syria

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar ở Damascus, Không quân Nga tập trung đặc biệt vào các địa bàn do chiến binh thánh chiến chiếm giữ tại các làng Talbiseh, Gharnata, Al-SAAN, và Al-Farhaniyah.

Những ngôi làng nói trên từ lâu đã bị lực lượng phiến quân thánh chiến chiếm giữ và được coi là căn cứ địa, địa bàn tập kết để tiến hành các cuộc tấn công của Jabhat Fateh Al-Sham đánh vào các tuyến chiến đấu của quân đội Syria.

Jabhat Fateh Al-Sham đang tập trung binh lực chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn đánh rộng trên vùng nông thôn phía Nam tỉnh Hama. Không muốn xảy ra cuộc khủng hoảng tương tự như lần trước trên miền Bắc, lực lượng không quân Syria và Nga bắt đầu tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng đất miền Trung Syria đang có khả năng trở thành chiến trường trọng yếu.

NT