Không quân Nga giúp Syria xây dựng cuộc sống yên bình

Cư dân Syria đang được trở về một cuộc sống yên bình chỉ nhờ những thành công của quân đội chính phủ và của các phi công Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, Sheikh Ahmad Mubarak, nhà lãnh đạo địa phương ở tỉnh Hama trong khuôn khổ quá trình hòa giải dân tộc tuyên bố vào ngày 4/3.
Hàng cứu trợ nhân đạo đến với người dân Syria
Hàng cứu trợ nhân đạo đến với người dân Syria

"Cuộc sống đang diễn ra sôi nổi, mọi người sống tốt. Sự may mắn này nói chỉ trở nên có thể nhờ quân đội của chúng tôi và các phi công Nga, những người đã giúp chúng tôi rất nhiều qua những cuộc không kích vào bọn khủng bố", ông Mubarak nói.

Ông nói thêm rằng mặc dù những khó khăn thử thách đang phải trải qua, nguyện vọng và mục tiêu lớn nhất của người dân Syria vẫn là thiết lập hòa bình. Để xác nhận lời của mình, Sheikh Ahmad Mubarak đã mời  các nhà báo đến dự giờ học ở một trường phổ thông địa phương, thăm trung tâm y tế, nơi lần đầu tiên sau một thời gian dài trẻ con được tiêm vắc xin phòng bại liệt, cũng như quan sát nông dân địa phương làm việc.

Trong những ngày qua, các chuyên gia của Trung tâm Nga về hòa giải Syria đã chuyển hơn 4 tấn viện trợ nhân đạo đến Syria, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

"Trong những ngày qua, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến trên lãnh thổ Syria đã chuyển hơn 4 tấn viện trợ nhân đạo cho các khu dân cư Marzaf và Akebra, thuộc tỉnh Hama. Người dân địa phương được nhận thực phẩm và nước đóng chai", thông cáo báo chí cho biết.

Theo Sputnik