KBSV: VN-Index sẽ chinh phục mốc 1.480 điểm năm 2021, điều chỉnh là cơ hội mua vào cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – KB Securities đánh giá dư địa tăng giá của thị trường vẫn còn tương đối dồi dào trong nửa cuối năm 2021.
Dư địa tăng giá của thị trường vẫn còn tương đối dồi dào (Nguồn: Internet)
Dư địa tăng giá của thị trường vẫn còn tương đối dồi dào (Nguồn: Internet)

Trong báo cáo mới nhất về triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam, nhóm phân tích của CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KB Securities) cho rằng mức điểm phù hợp của chỉ số VN-Index vào thời điểm cuối năm là 1.480 điểm, tương ứng P/E 18 lần và tăng trưởng EPS của các doanh nghiệp trong rổ VN-Index là 13%.

Theo KB Securities, dư địa tăng giá của thị trường vẫn còn tương đối dồi dào, với động lực từ sự khởi sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của nhóm doanh nghiệp niêm yết (đặc biệt nhóm vốn hoá lớn thuộc các ngành ngân hàng, thép, chứng khoán, tiện ích, công nghệ thông tin…), trong bối cảnh điều kiện thị trường được đánh giá sẽ tiếp tục duy trì trạng thái thuận lợi (tăng trưởng kinh tế ở mức cao, lạm phát không vượt quá mức mục tiêu chính phủ đề ra, lãi suất duy trì ở mức thấp, tỷ giá biến động ổn định…).

Nhóm phân tích cho rằng, bất cứ nhịp điều chỉnh đáng kể nào của thị trường đều là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng, tích luỹ cổ phiếu.

“Nhịp điều chỉnh khả năng cao nhất sẽ xuất hiện trong nửa sau của Quý 3 khi hiệu ứng tích cực từ mùa báo cáo kết quả kinh doanh Quý 2 qua đi, áp lực chốt lời vùng giá cao cần được giải toả và các yếu tố rủi ro gia tăng”, KB Securities nhận định.

Đối với chiến lược đầu tư, KB Securities cho rằng mua và nắm giữ là chiến lược hợp lý với phần đông nhà đầu tư khi mà các nhịp biến động của thị trường nhiều khả năng sẽ tăng dần biên độ trong nửa cuối năm, khiến hoạt động “trading” kém hiệu quả nếu nhà đầu tư không nắm bắt được điểm vào/ra phù hợp.

Trong nửa sau 2021, bộ phận phân tích doanh nghiệp của KB Securities đánh giá tích cực đối với triển vọng các ngành bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, điện, cảng biển, công nghệ thông tin, ngân hàng, thuỷ sản và dầu khí.

Trong đó, các động lực chính thúc đẩy tăng trưởng có thể kể đến như tác động tích cực của môi trường lãi suất thấp, xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng đến Việt Nam và việc thương mại quốc tế dần khôi phục khi chương trình tiêm vaccine được đẩy mạnh.

Ngoài ra, động lực tăng của thị trường còn đến từ xu hướng tăng của giá hàng hóa (dầu khí), hay một số ngành vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng mà không chịu ảnh hưởng đáng kể bởi các biến động vĩ mô (công nghệ thông tin, điện)./.