Hãng truyền hình Al-Jazeera: Chiến binh Hồi giáo không muốn chiến đấu với Nga

Theo đài truyền hình quốc tế "Al Jazeera" "Rất nhiều nguồn tin cho biết, các chiến binh Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant từ chối chiến đấu với lực lượng quân sự Bashar Al- Assad vì sự can thiệp của quân đội Nga." 
Hãng truyền hình Al-Jazeera: Chiến binh Hồi giáo không muốn chiến đấu với Nga

"Ở Nga, đa số người Hồi giáo thuộc dòng Sunni, cũng như phần lớn các chiến binh Hồi giáo và họ không muốn chiến đấu chống lại đất nước, nơi có một số lượng rất lớn người đồng tôn giáo của họ. Hơn nữa, nhiều người trong số các lính đánh thuê từ các nước xã hội chủ nghĩa trước đây từ chối chiến đấu chống lại Nga vì các các quan điểm tư tưởng tương tự trong mối quan hệ với Mỹ. Lính đánh thuê từ Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh cũng từ chối chiến đấu chống lại quân đội Syria có Nga yểm trợ quân sự, họ hiểu rất rõ kết quả sẽ ra sao. Chỉ huy các nhóm (ISIS) phải đối mặt với sự phá sản hoàn toàn những mệnh lệnh của họ, trong một số trường hợp sẽ là với các nguy cơ đe dọa thực sự mạng sống của chính các chỉ huy nay.

Sự kiện Nga không kích Syria chống các lực lượng khủng bố cực đoan diễn ra ngay sau việc khánh thành nhà thờ Hồi giáo lớn nhất vùng Moscow. Thánh đường Hồi giáo mới mở cửa vào đêm trước lễ Eid al-Adha được tổ chức rộng rãi trên thế giới vào ngày 24.09. Có rất nhiều các tín đồ Hồi giáo có vị thế cao trên thế giới đến dự.

Hãng truyền hình Al-Jazeera: Chiến binh Hồi giáo không muốn chiến đấu với Nga ảnh 1
Hãng truyền hình Al-Jazeera: Chiến binh Hồi giáo không muốn chiến đấu với Nga ảnh 2
Hãng truyền hình Al-Jazeera: Chiến binh Hồi giáo không muốn chiến đấu với Nga ảnh 3
Hãng truyền hình Al-Jazeera: Chiến binh Hồi giáo không muốn chiến đấu với Nga ảnh 4
Hãng truyền hình Al-Jazeera: Chiến binh Hồi giáo không muốn chiến đấu với Nga ảnh 5

Tổng thống Nga V.Putin tham dự lễ khánh thành thánh đường Hồi giáo ở ngoại vi Moscow, thánh đường lớn nhất châu Âu.

Nga đã cho thế giới thấy, ai thực sự là bậc thầy về tình hình ở Trung Đông và ai là kẻ đã lan truyền những lời dối trá trên các tờ báo nối tiếng"The New York Times", "BBC" và các phương tiện truyền thông thân Mỹ khác. "-  người dẫn chương trình " Al Jazeera " bình luận.

Theo DM