Các phe đối lập Syria ra tuyên bố chung kết thúc đàm phán vòng II

Trong tình huống Nga trực tiếp tiến hành chiến dịch không kích lực lượng khủng bố ở Syria, các phe phái đối lập Syria tiến hành vòng đàm phán thứ II, có mục đích kêu gọi rút lực lượng chiến binh Hồi giáo nước ngoài ra khỏi Syria, duy trì chính quyền Syria cho đến cuộc bầu cử vào năm 2016.
Các phe đối lập Syria ra tuyên bố chung kết thúc đàm phán vòng II

Tại Astana, thủ đô Kazakhstan đã diễn ra vòng đàm phán thứ II lực lượng đối lập Syria.

Theo  RIA Novost. Tại Astana, sau hai ngày đàm phán, các bên đã ký kết tuyên bố chung.Chủ đề chính của cuộc đàm phán là sự tham gia của Nga vào hoạt động quân sự ở Syria và cuộc bầu cử Quốc hội năm tới.

Cuộc đàm phán nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cuộc bầu cử quốc hội với sự tham gia của quan sát viên quốc tế nhằm đảm bảo sự an toàn của tất cả các ứng cử viên.
 
Ngoài ra, các bên tham gia cuộc đàm phán tuyên bố: theo kết quả cuộc họp sẽ được gửi một lá thư mời Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev làm trung gian hòa giải trong giải quyết khủng hoảng Syria.

Từ tháng 3 năm 2011 bùng nổ xung đột vũ trang ở Syria, theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, đã làm 220 nghìn người chết, hàng triệu người mất nhà cửa và phải di cư.

Theo QPAN