FoxNews: Cuba đưa lính tăng thiết giáp và đặc nhiệm đến hỗ trợ Syria

Theo báo Mỹ Fox News, tại thời điểm này ở Syria đã có những quân nhân Cuba, chiến đấu trong hàng ngũ của quân đội Syria, theo thông tin của một trong những quan chức cấp cao Mỹ, hầu hết các quân nhân đều tham gia chiến đấu trên xe tăng thiết giáp.
FoxNews: Cuba đưa lính tăng thiết giáp và đặc nhiệm đến hỗ trợ Syria
 

Quan chức Mỹ khẳng định rằng một số quân nhân Cuba đang chiến đấu bên phía quân đội Syria.
Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của Fox New, quan chức Lầu Năm Góc có tên là Doug Makkelvey  cho biết: thông tin này xuất hiện ở Viện nghiên cứu Cuba và Cuba – Mỹ tại trường đại học Miami. Bản báo cáo cho biết, lãnh đạo quân sự cao cấp Cuba cùng với một nhóm các quân nhân cách đây không lâu đã đến Syria nhằm hỗ trợ các hoạt động chống khủng bố của Nga. Bản báo cáo cũng cho biết, các quân nhân này sẽ chiến đấu trên xe tăng, thiết giáp và tham gia hỗ trợ cho lực lượng của tổng thống Syria Al – Assad.

 Nguồn tin từ Bộ quốc phòng Mỹ cho biết trong các báo cáo tình báo có nêu lên những chứng cứ cho rằng ở Syria đang có lực lượng đặc nhiêm Cuba. Nguồn tin cho rằng điều này từng xảy ra vào những năm 1970, khi quân đội Cuba, ủng hộ Liên Xô đã chiến đấu ở một số các quốc gia ở Trung Phi, trong đó có Angola. thông tin này cũng được báo Al-Jazeera đăng tải.

Quan chức Bộ quốc phòng Mỹ cũng giả thiết rằng lực lượng quân đội Cuba đã được huấn luyện ở Nga, sau đó được đưa đến Syria trên các chuyến bay của hàng không Cuba.  Thư ký báo chí Nhà trắng Josh Ernest cảnh báo phản đối những nhận định về bất cứ sự so sánh nào tình hình hiện nay với các cuộc chiến tranh ủy nhiệm khác trong thời kỳ chiến tranh Lạnh.

Josh Ernest  nói: trong các cuộc họp báo khoảng 10 – 12 ngày trước đây, tổng thống Mỹ đã khẳng định rằng cuộc xung đột ở Syria không thể trở thành cuộc chiến trang giữa Mỹ và Nga. Trách nhiệm này là của tổng thống Mỹ các lực lượng khác của nước Mỹ sẽ ủng hộ tổng thống.

Theo QPAN