Ông Trump tuyên bố có thể sớm đạt thỏa thuận với Cuba, hoặc có hành động khác
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington có thể sớm đạt thỏa thuận với Cuba khi hai nước bắt đầu các cuộc đàm phán.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington có thể sớm đạt thỏa thuận với Cuba khi hai nước bắt đầu các cuộc đàm phán.
Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel xác nhận đã tổ chức các cuộc đối thoại với phía Mỹ để tìm giải pháp hợp tác và giải quyết khác biệt giữa hai nước.
Havana đang phải vật lộn với một trong những cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong nhiều năm giữa làn sóng sức ép kinh tế từ Mỹ.
Một vụ đấu súng xảy ra trên vùng biển Cuba khiến 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương, làm dấy lên lo ngại về an ninh khu vực và quan hệ Cuba-Mỹ.
Ông Putin lên án chiến dịch gây sức ép của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Cuba, khẳng định ủng hộ Havana giữa lúc nước này chìm trong khủng hoảng.
Bắc Kinh cam kết tiếp tục ủng hộ Cuba và bảo vệ chủ quyền của Havana trong bối cảnh hòn đảo này đang đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu ngày càng nghiêm trọng.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã gọi tình hình trên hòn đảo này là “cực kỳ đáng lo ngại”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Cuba đang ở tình trạng “rất tệ” sau khi mất nguồn dầu Venezuela, kêu gọi Havana phải đạt thỏa thuận với Washington để tránh khủng hoảng nhân đạo.
Nga chỉ trích Mỹ tăng trừng phạt Cuba thông qua áp thuế với các nước bán dầu cho Havana. Moscow cảnh báo biện pháp đơn phương có thể gây khủng hoảng nhân đạo.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đột ngột gia tăng mạnh mẽ sức ép lên chính phủ Cuba và các đối tác thương mại của Havana.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể tiến hành đòn quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela nếu chính quyền còn lại không hợp tác, làm dấy lên nguy cơ bất ổn lan rộng ở Mỹ Latinh.
Đường phố Havana vẫn còn đầy những chiếc xe có từ trước cuộc cách mạng Cuba năm 1959, lưu giữ lại cho thành phố một nét đẹp cổ kính.
Với Nền tảng Thiện nguyện của MB, nhà hảo tâm có thể tìm kiếm các địa chỉ nhân ái hay chiến dịch cộng đồng để đồng hành và theo dõi số tiền mình đóng góp đã đi đâu, tới tay ai, vào lúc nào...
Naydin Hernandez đứng trên đại lộ Malecon ven sông Havana hôm đầu tuần, cầu nguyện sau khi giấc mơ đoàn tụ với con gái bà ở Mỹ dường như đã tan vỡ.
Khi hệ thống điện của Cuba sụp đổ bước sang ngày thứ ba vào hôm 20/10, những hậu quả nghiêm trọng của tình trạng mất điện kéo dài đang dần lộ rõ.
Lưới điện của Cuba lại bị sập trong hôm cuối tuần qua, lần thứ tư chỉ trong vòng 48 giờ, trong khi một trận bão đổ bộ khiến người dân trên hòn đảo Caribe thêm khốn khổ.
Chính phủ Cuba cuối hôm 19/10 cho biết họ đã khôi phục điện cho gần 1/5 dân số sau khi lưới điện quốc gia bị sập hai lần trong vòng 24 giờ, khiến hàng triệu người rơi vào bóng tối.
Cuba rơi vào tình trạng mất điện trên phạm vi toàn quốc do sự cố của một nhà máy điện lớn của nước này.
Các nhà lãnh đạo quốc tế đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như gia đình Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trân trọng trao tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ Huân chương Carlos Manuel de Cesesspespeedes.