Elon Musk thăm dò ý kiến ​​có nên từ chức CEO Twitter hay không

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, vị tỉ phú gốc Nam Phi đã thăm dò người theo dõi của ông trên nền tảng rằng liệu mình có nên từ chức người đứng đầu Twitter hay không?
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Giữa những tranh cãi và mối quan tâm đang diễn ra từ các nhà quảng cáo, Elon Musk vào Chủ nhật đã hỏi những người theo dõi liệu ông ấy có nên từ chức người đứng đầu Twitter hay không.

"Tôi có nên từ chức người đứng đầu Twitter không? Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này", ông Musk viết.

Không rõ ai có thể thay thế Musk nhưng Axios báo cáo rằng vị tỉ phú gốc Nam Phi đã nói với một thẩm phán Delaware vào tháng trước rằng ông có dự định giảm thời gian làm việc tại Twitter "và tìm người khác điều hành Twitter trong thời gian tới".

Trong vòng 30 phút sau khi đăng tải, cuộc thăm dò đã nhận được hơn hai triệu phiếu bầu với kết quả ủng hộ việc Musk từ chức. Tại thời điểm công bố, 56,7% số người được hỏi đã bỏ phiếu 'có' cho câu hỏi của Musk.

Theo đánh giá của Forbes, đây là một trong những động thái "kỳ lạ và điên rồ nhất mà Musk từng thực hiện. Với việc hỏi người dùng công khai, tỷ phú Mỹ có vẻ quá tự tin khi cho rằng phong cách lãnh đạo của ông ở Twitter sẽ được nhiều người đồng tình. Nhiều chuyên gia cho rằng, các cuộc thăm do như vậy là quá mạo hiểm, không mang tính khoa học và có thể bị tác động bởi bot.

Kể từ khi tiếp quản nền tảng xã hội, Musk dường như đã đưa ra nhiều quyết định chính sách thông qua kết quả thăm dò ý kiến người dùng – bao gồm cả việc có nên mở khóa tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Musk sau đó cũng tiến hành khảo sát khác để "ân xá" cho hàng loạt tài khoản từng bị đình chỉ. Tuy vậy, hành động mở khóa này khiến giới bảo mật lo ngại sẽ làm gia tăng hành vi quấy rối, ngôn từ kích động và thông tin sai lệch.

Twitter đã phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục, ngôn từ kích động thù địch gia tăng, cuộc "di cư" của những người dùng và nhà quảng cáo có ảnh hưởng cũng như các mối đe dọa về các lệnh trừng phạt quốc tế kể từ khi ông Musk hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD vào tháng 10.

Ông Musk và đại diện của Twitter đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận của Insider.

Theo Business Insdier