Elon Musk tự bỏ tiền túi để trả phí tick xanh cho một số người nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Được biết, Giám đốc điều hành Twitter cho biết ông đã trả phí đăng ký Twitter Blue cho Stephen King, LeBron James và William Shatner.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk cho biết ông trả phí đăng kí Twitter Blue cho một số người nổi tiếng sau khi họ từ chối trả 8 USD hàng tháng.

Được biết, mới đây tài khoản của các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, người sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và ngôi sao "Shark Tank" Barbara Corcoran đã không còn hiển thị dấu tick xanh. Không chỉ vậy, những người nổi tiếng khác như Justin Bieber, Lady Gaga, Selena Gomez, Kim Kardashian và Kylie Jenner cũng đều gặp phải tình trạng tương tự.

Musk hôm 21/4 đã nói rằng ông đang "trả tiền cho một số cá nhân" để duy trì đăng ký Twitter Blue của họ.

Ngay sau đó, ông Musk đã tweet vào tối 22/4 rằng ngôi sao NBA LeBron James, diễn viên Star Trek William Shatner và tác giả Stephen King nằm trong số ít người được ông tự bỏ tiền túi để trả phí Twitter Blue.

Nhà văn Stephen King từng phản đối việc trả tiền để duy trì tick xanh và khẳng định chưa bao giờ đăng ký Twitter Blue. Ông cũng bất ngờ vì tài khoản Twitter thông báo mua tick xanh thành công. Tương tự, hồi tháng 3, diễn viên William Shatner cũng chỉ trích Musk vì quyết định hủy những tick xanh đã cấp miễn phí trước đó.

Trong khi đó, LeBron James, ngôi sao bóng rổ thi đấu cho Los Angeles Lakers, cho biết đã nhận được một email từ Twitter thay mặt cho Elon Musk thông báo về việc cấp tick xanh miễn phí.

Được biết, các đặc quyền dành cho người đăng ký Twitter Blue bao gồm khả năng chỉnh sửa tweet, viết bài dài hơn và xem ít quảng cáo hơn.

Twitter Blue đã gây ra tranh cãi ngay khi ra mắt. Nhiều người đã mua và đổi tên thành các nhân vật nổi tiếng, đăng các tin đồn và thông tin sai lệch, gây hỗn loạn trên mạng xã hội. Ngoài tính năng xác minh cho cá nhân, Twitter cũng cung cấp các gói xác minh cho tổ chức (màu xám) và doanh nghiệp (màu vàng) với phí lên tới 1.000 USD mỗi tháng. William LeGate, đồng sáng lập của Pillow-Fight, đã nói với Business Insider rằng việc yêu cầu trả phí như vậy là "lạ lùng" và "vô nghĩa".

Theo Business Insider